Puma sẽ giúp Conte làm HLV tuyển Italia

(SGGPO)- Hãng trang phục thể thao Puma sẵn lòng chi 3 triệu EUR/năm để mua bản quyền hình ảnh của HLV Antonio Conte, nhằm giúp ông lên ngồi chiếc ghế HLV Azzurri vốn còn bỏ trống.

Ngay khi nhậm chức Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Italia, Carlo Tavecchio đã chịu áp lực rất lớn trong việc bổ nhiệm Antonio Conte vào chiếc ghế HLV tuyển Italia sau khi Cesare Prandelli ra đi sau World Cup 2014. Ông lão 71 tuổi thừa nhận: “Conte sẽ là một món quà tuyệt vời cho Azzurri”, song cho đến nay việc bổ nhiệm vẫn chưa thể tiến hành mà quanh đi quẩn lại vẫn chỉ là đàm phán.

Antonio Conte (phải) sẽ kế vị Cesare Prandelli ở tuyển Italia

Cho đến hôm qua, sau nhiều ngày làm việc và 4-5 cuộc gọi với Conte, tân Chủ tịch Tavecchio vẫn chỉ nói là “đang làm việc với Conte”. Điều gì khiến cuộc thương thảo bế tắc khi mà giới truyền thông khẳng định FIGC phải công bố HLV trưởng đội tuyển Italia muộn nhất là vào thứ Hai tới. Tờ Gazzetta dello Sport đoán mấu chốt của vấn đề không phải là tiền lương mà là quyền hạn khi Conte muốn mình được toàn quyền quyết định mọi vấn đề của đội tuyển.

Song Sky Sport Italia sáng sớm nay phát hiện là mức lương đang ngăn trở đôi bên tìm thấy tiếng nói chung. FIGC cố tìm thấy giải pháp trả lương cho Conte mà không phải phá két của mình trong giai đoạn khủng hoảng kinh tế ở xứ sở này. Conte với 3 lần vô địch Serie A liên tiếp không thể nhận mức lương bèo bọt cho cương vị tuyển trạch viên quốc gia.

Cuối cùng, nhà tài trợ Puma đã lên tiếng. Họ có thể gánh phần lương 3 triệu EUR/năm để FIGC có thể ký bản hợp đồng 4,9 triệu EUR/năm với Conte. Sky Sport Italia tin rằng FIGC sẽ ký bản hợp đồng 2 năm với Conte, còn Puma sẽ được quyền sở hữu hình ảnh của nhà cầm quân 45 tuổi này.

HUY TÙNG

Tin cùng chuyên mục