Pochettino xin lỗi Pep và trọng tài

HLV Mauricio Pochettino đã công khai xin lỗi Pep Guardiola và trọng tài trận đấu sau khi bộc phát sự giận dữ vào cuối trận hòa 4-4 của Chelsea trước Man.City tại Stamford Bridge.
HLV Mauricio Pochettino bộc phát sự giận dữ vào cuối trận hòa 4-4 của Chelsea trước Man.City
HLV Mauricio Pochettino bộc phát sự giận dữ vào cuối trận hòa 4-4 của Chelsea trước Man.City

Nhà cầm quân của Chelsea đã sải bước vào sân ngay khi tiếng còi mãn cuộc vang lên để tranh cãi với trọng tài Anthony Taylor về việc dừng trận đấu khi Chelsea đang có cơ hội tìm kiếm bàn thắng thứ 5 ấn định chiến thắng. Nhà cầm quân người Argentina bị phạt thẻ trước khi được hai nhân viên kéo đi. Vì việc này, Pochettino cũng không bắt tay đồng nghiệp Guardiola của Man.City sau trận.

“Tôi cần xin lỗi Anthony Taylor và các trọng tài”, Pochettino nói. “Tại thời điểm này, tôi cảm thấy Raheem Sterling có thể vượt qua để ghi bàn thứ 5. Vào thời điểm này sau tiếng còi kết thúc trận đấu, tôi quay sang Anthony và nói ‘Chuyện gì đang xảy ra vậy? Tại sao lại dừng lại vào lúc này?’ Sau đó, tôi quay lại và nói ‘Tôi xứng đáng bị phạt thẻ’ vì vâng, tôi đã vượt quá giới hạn. Tôi muốn xin lỗi vì kiểu hành vi này không phải là hình ảnh tốt cho tôi và cho bóng đá”.

Về việc không bắt tay Guardiola, Pochettino nói: “Tôi cũng muốn xin lỗi anh ấy. Vào lúc này, tôi đã không nhìn thấy anh ấy. Tôi chỉ tập trung vào hành động. Vì vậy, tôi cũng muốn xin lỗi Pep”. Trong khi đó, Guardiola đã hạ thấp sự việc: “Không vấn đề gì. Tôi không muốn nói về điều đó, không sao cả. Mọi người đều có cảm xúc, đôi khi điều đó cũng xảy ra với tôi. Tôi không muốn bạn hiểu lầm tôi, trong quá khứ chuyện đó đã xảy ra với Pochettino nhưng mọi chuyện hoàn toàn ổn”.

HLV Pochettino khẳng định ông rất tự hào và hạnh phúc với màn trình diễn của Chelsea.

HLV Pochettino khẳng định ông rất tự hào và hạnh phúc với màn trình diễn của Chelsea.

Man.City đang có 28 điểm và dẫn đầu Premier League khi bước vào kỳ nghỉ quốc tế, trong khi Chelsea vẫn chỉ đứng ở vị trí thứ 10 với 16 điểm. Nhưng HLV Pochettino khẳng định ông rất tự hào và hạnh phúc với màn trình diễn của đội: “Các cầu thủ xứng đáng được khen ngợi vì màn trình diễn này. Chúng tôi đã đối đầu với một đội mà đối với tôi là đội giỏi nhất thế giới. Nhiều tình huống xảy ra trong trận đấu khiến tôi rất tự hào. Cách chúng tôi quản lý trận đấu thực sự tốt. Tất nhiên, có rất nhiều thứ cần cải thiện, nhưng đó là một quá trình. Khi bạn bắt đầu một dự án từ con số 0, những trải nghiệm từ trận đấu kiểu này sẽ cải thiện bạn rất nhiều”.

Pochettino nói thêm: “Đối đầu với một đội như Man.City nhưng Chelsea mới là đội muốn giành chiến thắng, trở thành nhân vật chính của trận đấu. Tôi nghĩ sau đó, mọi người đều rất tự hào khi được tham gia vào một trận đấu như ngày hôm nay. Điều đó cho thấy tại sao Premier League là giải đấu hay nhất thế giới. Màn trình diễn thể hiện cá tính, thể hiện tâm lý, cũng cho thấy rằng chúng tôi đã chứng minh trước một đội như Man.City rằng chúng tôi có thể ghi bàn, thống trị và có khả năng tạo ra cơ hội. Tôi nghĩ điều đó thực sự quan trọng”.

Tin cùng chuyên mục