Phương án thay thế Mbappe "hoàn hảo" của PSG

Lực lượng hiện tại của Paris Saint-Germain có thể ẩn chứa lời giải cho bài toán thay thế ngôi sao chủ lực Kylian Mbappe sau mùa giải năm nay.

Xavi Simons là nhân tố đủ tiềm năng thay thế Mbappe mà PSG đang có trong tay
Xavi Simons là nhân tố đủ tiềm năng thay thế Mbappe mà PSG đang có trong tay

Hai ngôi sao trẻ Bradley Barcola và Xavi Simons có thể trở thành những niềm hy vọng mới cho hàng công Paris Saint-Germain thời hậu Mbappe, theo đánh giá của RMC Sport. Vào thời điểm mùa giải 2023/24 khép lại, siêu sao người Pháp sẽ dứt áo Les Parisiens sau 6 năm gắn bó.

grizzi1-6451.jpg
Xavi Simons là trụ cột của Leipzig mùa này

Xavi Simons sẽ trở lại PSG kể từ mùa tới, hiện tuyển thủ Hà Lan đang được cho mượn tại RB Leipzig. Simons thi đấu ấn tượng ở Bundesliga 2023/24 với 32 trận cho đến nay, ghi 8 bàn và có 10 kiến tạo. Vì thế, PSG xem Simons là tương lai của đội bóng với việc không chấp nhận bất kỳ đề nghị mua đứt nào từ Leipzig cũng như các đối tác khác.

2d-ki-hn-8508.png
Barcola và Mbappe

Bradley Barcola đang trải qua mùa giải đầu tiên tại Parc Des Princes. Được đánh giá còn tiềm năng lớn để phát triển với một tốc độ nổi bật, nhưng cựu tài năng Lyon sẽ phải cải thiện độ hiệu quả khi đóng góp cá nhân cho PSG mới chỉ là 2 bàn và 4 kiến tạo.

"Nếu Luis Enrique có thể khai thác tối đa tiềm năng từ Barcola hay Xavi Simons, PSG sẽ tìm thấy một 'Mbappe mới'. Đó là phương án hoàn hảo nhất đối với PSG để thay thế Mbappe." - luận điểm từ RMC Sport. Một yếu tố khác nằm ở việc PSG chỉ tiêu tốn vỏn vẹn 60 triệu euro cho bộ đôi tài năng này. Con số rõ ràng rẻ hơn nhiều so với việc chi tiền tấn đón tân binh tiệm cận tầm vóc Mbappe trên thị trường hiện tại.

Tin cùng chuyên mục