Bóng đá Italia

Phó Chủ tịch Pier Silvio Berlusconi: AC Milan muốn thắng Champions League!

Phó Chủ tịch Pier Silvio Berlusconi: AC Milan muốn thắng Champions League!

Trong lúc HLV Max Allegri lẫn Phó Chủ tịch Adriano Galliani quả quyết là Milan cần phải bảo vệ danh hiệu vô địch Serie A của mình, thì cậu con trai Pier của ông bầu Silvio Berlusconi khẳng định là Milan muốn thắng Champions League.

Nhà vô địch Italia AC Milan đã không thành công ở đấu trường Champions League kể từ sau lần đăng quang năm 2007 khi đánh bại Liverpool ở Athens. Giới mộ điệu kỳ vọng sự trở lại ấn tượng của Milan ở cúp châu Âu dù xét về tiềm lực và phong độ họ vẫn chưa thể bì với nhà vô địch châu Âu Barcelona. Max Allegri khẳng định là ở đấu trường Champions League, Milan chỉ chịu kém mỗi Barcelona và có thể cạnh tranh với tất cả các đối thủ khác.

Song thực tế Serie A vẫn là mục tiêu vừa tầm với Milan hơn bởi họ vẫn có thể chơi tốt hơn mùa trước, trong lúc các đối thủ kỳ cựu như Juventus và Roma cần thời gian để nâng cấp đội hình, còn Inter thì đã “đụng trần” nên khó mà chơi hay hơn được nữa, nhất là khi HLV mới cần thời gian để xây dựng lại lối chơi.

Phó Chủ tịch Adriano Galliani

Phó Chủ tịch Adriano Galliani

Khi báo chí tự hỏi là Milan sẽ tập trung ưu tiên cho đấu trường nào mùa tới? Sẽ tập trung giành ngôi sao thứ 2 trên áo bằng cách thắng scudetto thứ 20 hay tìm kiếm Champions League? Con trai ông bầu Berlusconi, Pier Silvio Berlusconi quả quyết với Sportmediaset là cậu thà thấy Champions League trở lại San Siro hơn là thắng thêm nhiều scudetto nữa. “Tôi ưu tiên cho Champions League, chiếc cúp châu Âu xem ra còn tốt hơn nhiều so với ngôi sao thứ 2 trên ngực áo Milan”.

Ở Italia, 10 danh hiệu tương đương với một ngôi sao vàng thêu trên áo. Milan thắng danh hiệu thứ 18 mùa qua, nhưng họ cũng chỉ có được 1 sao như Inter, còn Juventus đã có 2 sao trên logo của mình khi thắng giải đến 27 lần (chưa tính 2 danh hiệu bị tước). Vì thế nếu Milan muốn có ngôi sao thứ ,  họ phải thắng 2 scudetto nữa.

Milan không mua Hamsik, Fabregas!

Trong cùng ngày, Phó Chủ tịch Adriano Galliani giải thích những thông tin chuyển nhượng mà báo chí đồn đại về Milan. Đúng là Milan muốn tăng cường thêm sức mạnh để cạnh tranh ở đấu trường châu Âu mùa tới, nhưng Galliani quả quyết là Kaka sẽ không trở lại và Milan cũng không có ý định chiêu mộ tiền vệ tấn công của Napoli, Marek Hamsik.

Pier Silvio bình luận: “Tôi không biết về Hamsik. Milan đang cân bằng. Chúng tôi cần thêm cầu thủ giỏi, nhưng tôi cũng không nghĩ là Kaka sẽ trở lại”.

Một phóng viên hỏi rằng Hamsik có bao nhiêu phầm trăm cơ hội đến Milan? Galliani đáp: “Chỉ có… zero phần trăm khả năng Hamsik đến Milan. Chúng tôi không phải là đội đưa ra lời đề nghị khiếm nhã cho ông bầu Aurelio De Laurentiis”.

De Laurentiis hôm trước đã nương theo lời tuyên bố muốn sang Milan của Marwek Hamsik để khẳng định là ông sẵn lòng bán cầu thủ Slovakia nếu có CLB nào đó đưa ra lời đề nghị khiến ông nín thở. Hôm qua ông tiếp tục bảo rằng nếu “ai đó” muốn mua Hamsik thì phải bỏ ra không dưới 40 triệu euro. Song Milan đã ngoảnh mặt làm ngơ trước những rời mời chào của Napoli.

Galliani cũng bác bỏ những lời đồn là Milan muốn tuyển mộ tiền vệ Arsenal Cesc Fabregas trong tương lai gần. Ông nói: “Cậu ta có thể rời Arsenal nhưng là để đến một CLB khác chứ không phải Milan. Còn liệu Milan có chọn giữa Kaka và Ganso hay không. Tôi muốn khẳng định là Kaka sẽ không trở lại còn Ganso sẽ gia nhập Milan vào tháng 1”.

NHẬT TÂN

Tin cùng chuyên mục