Phạm Thị Bình, Nguyễn Thị Oanh vô địch tuyệt đối giải marathon Nha Trang

Hai gương mặt nổi bật của làng chạy dài nữ Việt Nam là những người đã về nhất nội dung của mình tại giải marathon Nha Trang 2022.

HLV Phạm Thị Bình đã thi đấu hiệu quả và về nhất full marathon ở Nha Trang trong sáng 28-8. Ảnh: ĐỨC ĐỒNG.VNE
HLV Phạm Thị Bình đã thi đấu hiệu quả và về nhất full marathon ở Nha Trang trong sáng 28-8. Ảnh: ĐỨC ĐỒNG.VNE

Cuộc đua đã diễn ra tại thành phố biển Nha Trang (Khánh Hòa) trong sáng 28-8 và thu hút khoảng 8.500 VĐV chuyên và không chuyên trong cả nước đăng ký tham gia thử sức mình.

Đường chạy cự ly full marathon (42km) vẫn được chú ý nhất bởi đây luôn là nội dung có nhiều gương mặt nổi bật ở làng chạy marathon chuyên và không chuyên tham dự. Trên đường chạy năm nay, “nữ hoàng chân đất” Phạm Thị Bình (cựu VĐV đội tuyển điền kinh quốc gia nội dung marathon nữ và chỉ chuyên chạy bằng chân đất khi thi đấu) góp mặt. Cô thể hiện sự kinh nghiệm tốt nhất của bản thân, qua đó về nhất nội dung bằng thành tích 3 giờ 01 phút 57 giây, giành HCV. Cách đây chưa lâu, Phạm Thị Bình đã về nhất nội dung full marathon ở giải marathon Quy Nhơn 2022. Hiện tại, cô đã chuyển sang huấn luyện và công tác đào tạo VĐV điền kinh tại tỉnh Quảng Ngãi. Ở vị trí thứ 2 sau Phạm Thị Bình trong nội dung này tại marathon Nha Trang 2022 là Hà Thị Hậu (3 giờ 08 phút 25 giây).

Cự ly 21km nữ, nữ tuyển thủ số 1 của điền kinh Bắc Giang và đội tuyển Việt Nam là Nguyễn Thị Oanh độc chiếm ngôi số 1 sau khi về nhất với kết quả 1 giờ 23 phút 55 giây. Oanh liên tục tham dự các giải chạy marathon trong nước thời gian qua và luôn xếp nhất ở nội dung 21km nữ. Trong giải năm nay, Lò Thị Thanh (Sơn La) về nhì với kết quả 1 giờ 25 phút 54 giây. Cả 2 cùng đang là tuyển thủ đội tuyển điền kinh Việt Nam. Một sự chú ý khác là nữ tuyển thủ của đội tuyển triathlon (3 môn phối hợp) Việt Nam là Nguyễn Thị Phương Trinh về hạng 7 đường chạy 21km lần này với thông số 1 giờ 35 phút 25 giây.

Phạm Thị Bình, Nguyễn Thị Oanh vô địch tuyệt đối giải marathon Nha Trang ảnh 1

Nguyễn Thị Oanh về nhất nội dung 21km. Ảnh: ĐÔNG HUYỀN.VNE

Đối với cự ly 42km nam, người về nhất giải năm nay là VĐV của chủ nhà điền kinh Khánh Hòa Nguyễn Quốc Dũng sau khi hoàn thành quãng đường thi đấu với kết quả 2 giờ 38 phút 42 giây.

Nội dung 21km của giải marathon Nha Trang 2022 thật sự hấp dẫn khi có nhiều gương mặt của đội tuyển điền kinh Việt Nam tham dự. Tại đường chạy này, nhà vô địch SEA Games 31 là Nguyễn Văn Lai đã về nhất với kết quả 1 giờ 12 phút 54 giây trong khi bám đuổi quyết liệt nhưng chân chạy Đỗ Quốc Luật chỉ về vị trí thứ nhì với kết quả 1 giờ 13 phút 09 giây. Hạng 3 của cự ly là gương mặt quen thuộc của điền kinh Bắc Giang nhưng đã chuyển sang thi đấu duathlon (2 môn phối hợp) của đội tuyển quốc gia Phạm Tiến Sản (1 giờ 14 phút 59 giây).

Ngoài ra, giải đấu còn ghi nhận các VĐV về nhất cự ly 10km, 5km đối với nam và nữ.

Năm nay, nhất nội dung full marathon nam, nữ có phần thưởng 30 triệu đồng/giải trong khi hạng nhì là hơn 23 triệu đồng/giải. VĐV nhất cự ly 21km (half marathon) sẽ nhận 23,27 triệu đồng/giải còn nhì là 14,88 triệu đồng/giải.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Hà Tĩnh bị HA.GL chia điểm ở ngày ra quân

Đến trước trận đấu này, các cầu thủ Hà Tĩnh dù là đội khách nhưng được đánh giá cao hơn bởi dàn cầu thủ đã trải qua nhiều mùa V-League cũng như không có nhiều biến động về lực lượng trước V-League 2023. Trong khi đó HA.GL đã không giữ chân được nhiều trụ cột và lối chơi của họ dựa nhiều vào sự năng động, hiệu quả của các ngoại binh.

Bóng đá quốc tế