Paul Merson: Wenger nên từ chức nếu Guardiola muốn đến Arsenal

Paul Merson, một ngôi sao cũ của Arsenal, kêu gọi HLV Arsene Wenger nên vì “đại nghiệp” của Pháo thủ khi cho rằng nhà cầm quân 66 tuổi người Pháp cần từ chức một khi đội có cơ hội mời Pep Guardiola về dẫn dắt trong mùa Hè này.

Paul Merson, một ngôi sao cũ của Arsenal, kêu gọi HLV Arsene Wenger nên vì “đại nghiệp” của Pháo thủ khi cho rằng nhà cầm quân 66 tuổi người Pháp cần từ chức một khi đội có cơ hội mời Pep Guardiola về dẫn dắt trong mùa Hè này.

Guardiola mới đây khẳng định điểm đến mới sau khi ông rời Bayern Munich cuối mùa này là Premier League. Ngay lập tức, một cuộc đua giành chữ ký của nhà cầm quân 44 tuổi người Tây Ban Nha được mở ra, trong đó Arsenal là một trong những đại gia bên cạnh Chelsea, Man.City và Man.United trải thảm đỏ mời vị chiến lược gia từng giúp Barcelona thắng 3 La Liga và 2 Champions League trong vòng 4 năm.

Thông tin gần đây, Pep nhiều khả năng sẽ đến Man.City nhưng theo giới chuyên môn, Arsenal mới là điểm đến thích hợp hơn đối với một nhà cầm quân ưa chuộng lối chơi kỹ thuật, phối hợp nhuyễn-nhỏ. Cùng quan điểm đó thì Paul Merson, một cựu ngôi sao tấn công, tin rằng ban lãnh đạo đội bóng cũ không nên bỏ qua cơ hội này và HLV Wenger cũng nên nhường lại vị trí cho dù ông có giúp Pháo thủ giải cơn khát vô địch Premier League sau 11 năm đi chăng nữa.

HLV Arsene Wenger đang đứng trước cơ hội vô địch Premier League sau 11 năm.

Merson đánh giá trên Sky Sports: “Tôi tin rằng Arsenal hoàn toàn thích hợp với Pep. Tôi nghĩ rằng Arsene Wenger có thể đã nhận thấy rõ điều đó và nên tự hài lòng rằng “Được rồi, tôi đã có một cơ hội tốt để chiến thắng danh hiệu Premier League mùa này”. Arsene vẫn chưa chắc chắn có thể giúp Arsenal đăng quang nhưng nếu thành công, ông ấy nên hài lòng ra đi trong vinh quang. Tôi luôn đánh giá cao những cống hiến của Arsene tại Arsenal nhưng cũng đồng thời trăn trở về những hạn chế của đội trong cuộc đua vô địch ở những giải đấu hàng đầu”.

Phát ngôn dậy sóng của Guardiola được đưa ra vào đầu tuần này, khi khẳng định quyết định được thực hiện trong buổi tiệc cuối năm cùng các cầu thủ Bayern. Guardiola cũng tiết lộ ông đang nhận được rất nhiều đề nghị từ các Premier League nhưng chỉ có 1 đề nghị chính thức, tuy nhiên để ngỏ mọi khả năng khi chỉ đưa ra quyết định cuối cùng trong mùa Hè.

Sơn Nguyễn

Tin cùng chuyên mục