Paul Breitner tái ngộ Alessandro Altobelli

Paul Breitner tái ngộ Alessandro Altobelli

Hai mươi tám năm sau khi chạm trán nhau trong trận chung kết World Cup 1982, huyền thoại bóng đá của Đức Paul Breitner và của Italia Alessandro Altobelli đã tái ngộ nhau tại Madrid trong một trận đấu từ thiện do UEFA tổ chức. Từ sau trận đấu mà Italia của Altobelli hạ Đức của Breitner 3-1, họ đã là những người bạn tốt của nhau.

Trận đấu này là một trong những hoạt động đón chào trận chung kết Champions League đầu tiên diễn ra vào thứ Bảy vừa kết thúc rạng sáng 23-5. Trong lúc các cầu thủ Inter và Bayern thi triển tài năng vào buổi tối thì chiều hôm ấy, những người hùng một thời cũng đã cùng nhau ôn lại những năm tháng oai hùng. Breitner không đá mà giữ vai trò HLV của 1 trong 2 đội, trong khi Altobelli thi đấu rất hay và ghi nhiều bàn thắng trong một trận đấu đậm chất giải trí trong môn bóng đá 5 người.

Tỷ số chung cuộc là… 18-18. “Đội bóng nào cũng cần HLV, và thế là tôi xung phong”, Breitner nói với hãng tin Reuters và bày tỏ sự ngạc nhiên khi có rất nhiều CĐV đến xem những cựu cầu thủ thi đấu. Ngoài Altobelli, trận đấu này còn thu hút Steve McManaman Enzo Scifo, Michael Laudrup và Emilio Butragueno. Brietner nói: “Có quá nhiều ngôi sao, vì thế, chẳng cần thêm tôi làm gì. Thật tuyệt vời khi được ở đây cũng có mấy ông bạn già. Lần nào đến Milan để xem bóng đá, tôi cũng đều đi tìm Alessandro để trò chuyện”.

Như đã nói, trận đấu này chỉ là một phần trong một loạt những hoạt động ăn theo trận chung kết Champions League bên cạnh những triễn lãm ảnh, các trò chơi mà UEFA tổ chức để biến trận đấu thành một ngày hội bóng đá thật sự. Một trong những lý do lớn nhất để Chủ tịch Michel Platini dời trận đấu ra ngày thứ Bảy thay vì thứ Tư như truyền thống là vì: nhiều trẻ em sẽ được theo dõi trận đấu hơn. Chúng sẽ có thể toàn tâm đến xem mà không phải quan tâm đến chuyện học hành vì hôm sau đã là ngày Chủ nhật.

Manuela Rossi, mẹ của 2 đứa con nhỏ và là một CĐV Inter, tỏ ra hài lòng với quyết định này. “Chúng ta sẽ có một kỳ nghỉ cuối tuần ra trò. Tôi hiểu suy nghĩ của Platini”. Chẳng riêng gì các em nhỏ, người lớn cũng được hưởng lợi khi họ không phải xin nghỉ việc. Các CĐV có thể đi máy bay đến nơi tổ chức trận chung kết, tập trung ăn uống vui chơi, vào sân cổ động mà không phải lo nghĩ đến công việc. Rõ ràng đây là một quyết định sáng suốt của Platini.

THANH BÌNH

Tin cùng chuyên mục