Oscar và Diego Costa ẩu đả trên sân tập? - Vì “máu lửa” quá!

Va chạm giữa 2 cầu thủ trong buổi tập là có, xuất phát từ pha truy cản khá nặng của Oscar với đồng đội là tiền đạo Costa. Tuy nhiên, theo HLV Hiddink thì Oscar đã có lời xin lỗi trước toàn đội và mọi thứ “vui vẻ trở lại”, đương nhiên là cũng không có án phạt nào dành cho 2 cầu thủ.

Va chạm giữa 2 cầu thủ trong buổi tập là có, xuất phát từ pha truy cản khá nặng của Oscar với đồng đội là tiền đạo Costa. Tuy nhiên, theo HLV Hiddink thì Oscar đã có lời xin lỗi trước toàn đội và mọi thứ “vui vẻ trở lại”, đương nhiên là cũng không có án phạt nào dành cho 2 cầu thủ.

Oscar và Diego Costa ẩu đả trên sân tập? - Vì “máu lửa” quá! ảnh 1

Oscar (trái) và Diego Costa trong một trận đấu mùa này.

Theo mô tả của HLV Hiddink thì tình huống ấy trở nên “dữ dằn” là vì cả 2 cầu thủ như “những con bò mộng” nên mức độ va chạm cũng nặng hơn các trường hợp khác. Nguyên nhân chính xuất phát từ "tinh thần tập trung rất cao, những giới hạn được đẩy đến mức tận cùng và các kiểu va chạm nặng trên sân tập như đấu thật sẽ xảy đến”, cũng HLV Hiddink bình luận.

Việc Oscar phân trần trên mạng xã hội hay cách ông Hiddink giải thích  không làm cho giới truyền thông Anh tán thành ngay. Thay vào đó, vụ việc lại được đưa ra phân tích trên nhiều góc độ.

Thứ nhất, là sự chia sẻ. Theo một tay bút người Anh thì đây là những việc có thể xảy ra với phong cách làm việc của Guus Hiddink. HLV người Hà Lan luôn đặt ra các tình huống thật ngay trên các buổi tập, buộc các cầu thủ phải tập trung tối đa như đang thi đấu trên sân. Hơn nữa, tình thế của Chelsea lúc này đã khác trước, nếu không thực sự quyết tâm ngay từ khi tập luyện thì cơ hội trở lại sẽ không còn. Nói cách khác, sẽ chẳng có điều gì to tát quanh việc va chạm giữa Oscar và Costa nếu Chelsea không ở trong tình huống nhạy cảm như hiện nay. Một vụ cãi nhau có thể biến thành một “cuộc ẩu đả” trên các mặt báo. Đại loại như “chuyện bé xé cho to”.

***
Nhưng cũng có một quan điểm khác khi đánh giá về vụ việc. Tại sao bây giờ thì cầu thủ Chelsea mới quyết liệt tập luyện trong khi Mourinho chưa từng được xem như một HLV dễ chịu trên sân tập? Tại sao Costa lại vẫn một thái độ căng thẳng, dễ dàng phản ứng với bất kỳ ai, kể cả đồng đội của mình?

Theo quan điểm này thì Chelsea đang ở trong tình trạng không tốt về tinh thần mà chính họ đã tự đưa mình đến đấy. Họ buộc phải cố gắng hơn dưới thời Guus Hiddink để chứng tỏ sự ra đi của Mourinho là đúng đắn. Điều đó không có nghĩa họ thực sự là một tập thể gắn kết, thái độ của Costa sau cú tắc bóng của Oscar cho thấy như vậy.

Chelsea đã có chiến thắng đầu tiên dưới thời của Hiddink, đấy là trận thứ 4 liên tiếp bất bại, những hình ảnh của tình đoàn kết và niềm vui chơi bóng xuất hiện nhiều trên sân. Trong một bầu không khí lạc quan như vậy, mọi thứ có vẻ đẹp đẽ nhưng giả sử xảy ra một kết quả không như ý thì sao? Đấy mới là vấn đề quan trọng và biết đâu, khi đó vụ va chạm trên sân vừa qua không chỉ là chuyện phô diễn sức mạnh của “2 con bò mộng”.

***
Đã có những thông tin không lạc quan về Eden Hazard, ngôi sao số 1 mùa trước nhưng là biểu tượng sa sút của Chelsea mùa này. Khi Hazard không còn giữ được vai trò trên hàng tấn công, liệu rằng sẽ có một cuộc chiến tranh lấy vị trí số 1 trong sơ đồ chiến thuật của HLV Hiddink hay không?

Các kết quả gần đây của Chelsea là tốt nhưng xét về bản chất, nó chưa giải quyết được vấn đề lớn nhất của Chelsea đó là phong độ của các cầu thủ, nguyên nhân quan trọng nhất khiến nhà vô địch trở thành một kẻ tầm thường. Ông Hiddink có thể tái tạo lại tinh thần chiến đấu, khôi phục niềm tin cho cuộc trở lại tốp 4 nhưng chắc chắn ông không làm thay được những thứ mà chỉ có đôi chân của cầu thủ mới làm được. Trong trường hợp đó, “máu lửa” quá cũng không hẳn đã đem lại điều tốt.

ĐĂNG  LINH


Oscar (trái) và Diego Costa trong một trận đấu mùa này.

Tin cùng chuyên mục