Ông chủ Chelsea bị tẩy chay tại Pháp

Todd Boehly không được lòng các cổ động viên Strasbourg, đội bóng Ligue 1 bị xem là "sân sau" của Chelsea kể từ khi dưới trướng tỷ phú người Mỹ.

Todd Boehly không được lòng các cổ động viên Strasbourg
Todd Boehly không được lòng các cổ động viên Strasbourg

Thành tích kém kỳ vọng ở mùa giải năm nay làm tăng thêm sự phản đối của các cổ động viên Strasbourg dành cho Todd Boehly. Tại Ligue 1, đội bóng vùng Alsace vẫn nằm trong vòng xoáy trụ hạng khốc liệt với thứ hạng 12, tạm hơn nhóm "cầm đèn đỏ" 6 điểm. Còn nhớ hồi đầu mùa, sự hiện diện của tỷ phú Hoa Kỳ tại sân Stade de la Meinau được kỳ vọng tạo ra một phiên bản "Chelsea nước Pháp".

Strasbourg nằm trong hệ thống Blueco - mạng lưới đa câu lạc bộ bóng đá của Todd Boehly đang xây dựng với hạt nhân là Chelsea. Nhưng có vẻ bước đầu chưa hiệu quả như mong đợi. Mùa giải năm nay, hai "viện binh" trẻ từ Chelsea được cử sang Strasbourg là Angelo Gabriel và Andrey Santos đều thể hiện kém kỳ vọng. Chân sút Angelo dù đá 21 trận tại Ligue 1 nhưng chưa ghi nổi bàn thắng nào và đã 4 vòng liên tiếp bị loại khỏi đội hình Strasbourg. Andrey Santos còn thất vọng hơn khi chỉ ra sân 7 lần kể từ đầu mùa.

2d. kỉ hn.png
Hai "viện binh" chưa đạt yêu cầu từ Chelsea

Sự tăng cường từ Chelsea không những không đáng kể, mà Strasbourg còn không được nâng cấp hoặc chí ít là đảm bảo chất lượng đội hình. Điều này từng được HLV Patrick Vieira bộc bạch trên bein Sports: "Chúng tôi phải xoay sở với những lựa chọn không được tối ưu. Sự quyết tâm không thể khỏa lấp những thiếu hụt."

Điển hình là sau sự chia tay thủ thành đội trưởng Mats Sels hồi tháng giêng vừa qua, không có bất kỳ tăng cường nào cho Strasbourg từ Todd Boehly. Vị trí số một để lại cho "măng non" Alaa Bellaarouch, người đã nhận 15 bàn thua sau 8 trận.

132508076_1132792757140031_195465518907253019_n (1).jpg
Habib Diarra - ngôi sao nổi bật nhất Strasbourg được Chelsea để mắt

Không những thế, những cầu thủ đang thể hiện tốt nhất tại Strasbourg lại nằm trong tầm ngắm... Chelsea: Ismael Doucoure, Habib Diarra và Junior Mwanga - các tài năng không chỉ của Strasbourg mà còn trong bình diện bóng đá Pháp. Đặc biệt là Habib Diarra - tuyển thủ U23 Pháp được Transfermarkt định giá cao nhất đội hình Strasbourg (18 triệu euro).

Vì thế, với hội Ultras (những cổ động viên cuồng nhiệt) của Strasbourg, mô hình đa câu lạc bộ chưa từng được hoan nghênh. Theo chia sẻ của một thành viên với RMC Sport : "BlueCo chỉ là cái cớ để tăng sức mạnh cho Chelsea. Strasbourg hay bất kỳ đội bóng nào tầm vóc bé hơn sẽ phải chịu cảnh chảy máu tài năng."

pháo sáng 6.png
Hội Ultras Strasbourg tẩy chay mô hình đa câu lạc bộ của ông chủ Todd Boehly

Căng thẳng giữa người hâm mộ Strasbourg đối với Todd Boehly còn được đẩy lên nấc thang mới. Đã có ít nhất 200 người biểu tình phản đối chủ sở hữu người Mỹ tại sân nhà Stade de la Meinau, thời điểm diễn ra Lễ Phục Sinh vừa qua theo ghi nhận từ L'Équipe.

Đáp lại những chỉ trích từ khán giả nhà, đại diện BlueCo và Todd Boehly đều thỉnh cầu sự kiên nhẫn và cam kết sẽ tăng cường đầu tư vào mùa tới. Nhưng chắc chắn chỉ khi Strasbourg đạt mục tiêu trụ hạng Ligue 1 2023/24.

Tin cùng chuyên mục