Lyon lọt vào tầm ngắm đầu tư của các tỷ phú Ả Rập Xê Út

Sự quan tâm đến từ các nhà đầu tư Ả Rập Xê Út dành cho Olympique Lyonnais, đội bóng lừng danh bóng đá Pháp một thời rất cần cú hích tài chính để thay đổi tầm vóc.

Lyon lọt vào tầm ngắm đầu tư của các tỷ phú Ả Rập Xê Út
Lyon lọt vào tầm ngắm đầu tư của các tỷ phú Ả Rập Xê Út

Trên trang Talk Foot, thông tin các nhà đầu tư Ả Rập Xê Út hướng tầm mắt đến Ligue 1 không chỉ mới rộ lên thời gian gần đây mà đã từ cuối năm 2023. Đó là thời điểm Quỹ đầu tư công của quốc gia này xem xét tiềm năng thâu tóm Olympique Marseille, đội bóng được sở hữu bởi tỷ phú Hoa Kỳ Frank McCourt. Tuy nhiên kể từ đó chưa có tiến triển mới.

Trong tình hình đó, Olympique Lyonnais trở thành mục tiêu đầu tư mới với các nhà đầu tư Ả Rập Xê Út. Cụ thể, có đến trên ba tổ chức và cá nhân từ quốc gia Vùng Vịnh muốn tiếp cận Lyon. Nguyên nhân xuất phát từ đội bóng này sở hữu những yếu tố cơ đáp ứng cho việc vươn tầm như hệ thống đào tạo trẻ ưu tú, sân vận động hiện đại bậc nhất nước Pháp và bề dày lịch sử giàu thành tích.

132508076_1132792757140031_195465518907253019_n (1).jpg
Lyon có nhiều nguyên liệu để vươn tầm

Đặc biệt, lò đào tạo Lyon có chất lượng hàng đầu châu Âu thường sản sinh những tài năng sáng giá. Gần đây nhất là lứa của Bradley Barcola, Castello Lukeba hay Malo Gusto. Tài nguyên này chính là thứ sẽ hấp dẫn những tài phiệt bởi khả năng sinh lời từ Lyon. Thậm chí, Talk Foot còn đánh giá, tiềm năng của Lyon lúc này còn lớn hơn nhiều so với Paris Saint-Germain thời điểm được tiếp quản bởi Hoàng gia Qatar.

Bản thân chủ tịch đương nhiệm Lyon, tỷ phú John Textor không được lòng các cổ động viên nhà bởi chính sách "mua rẻ, bán đắt" thời gian qua nhưng hiệu quả không cao. Thậm chí với khả năng quản lý sa sút, Lyon từng bị cấm chuyển nhượng và đối diện nguy cơ xuống hạng cách đây vài tháng.

Sự quan tâm từ Ả Rập Xê Út dành cho Lyon vẫn chưa rõ ràng, nhưng nó đã mang đến lạc quan cho nhiều người hâm mộ Les Gones trên các diễn đàn. Phần đông họ đều muốn đội bóng của mình "thay da đổi thịt" để trở lại tầm vóc ông lớn của bóng đá Pháp. Một cách khách quan, chính Ligue 1 cũng cần những "ông kẹ" mới để thu hút tên tuổi, tăng sự cạnh tranh sau nhiều năm thống trị của PSG kể từ "kỷ nguyên Qatar".

Tin cùng chuyên mục