Nhiều nội dung quan trọng ở cuộc họp của Ban kiểm tra VFF

Sáng 21-6, Ban Kiểm tra Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) tổ chức cuộc họp lần thứ nhất năm 2024 với nhiều nội dung quan trọng được đưa ra. Trong đó có đề nghị chấm dứt tư cách thành viên đối với một số tổ chức thành viên không đăng ký thi đấu các giải trong hệ thống thi đấu quốc gia do VFF tổ chức.

Phó Chủ tịch VFF, ông Trần Anh Tú chủ trì cuộc họp
Phó Chủ tịch VFF, ông Trần Anh Tú chủ trì cuộc họp

Tham dự cuộc họp có ông Trần Anh Tú – Phó Chủ tịch VFF; ông Nguyễn Hiền Lương – Trưởng Ban Kiểm tra VFF; ông Trần Phát Tài – Ủy viên Ban Kiểm tra, ông Lê Hoàng Tùng – Ủy viên Ban Kiểm tra; ông Dương Nghiệp Khôi – Tổng Thư ký VFF; bà Nguyễn Thanh Hà – Phó Tổng Thư ký VFF và đại diện phòng Bóng đá Phong Trào, Đào tạo & Các Tổ chức Thành viên VFF.

Phát biểu tại buổi họp, ông Trần Anh Tú – Phó Chủ tịch VFF cho biết, cuộc họp là cơ hội để đánh giá và rà soát các công việc đã thực hiện được trong thời gian vừa qua của VFF, đặc biệt là công tác quản lý, hỗ trợ các liên đoàn địa phương, từ đó đưa ra các kiến nghị với Ban Chấp hành VFF để có các định hướng phát triển và hỗ trợ. Ông Trần Anh Tú đề nghị Ban kiểm tra VFF tiếp tục rà soát công việc với các tổ chức thành viên, cùng các bộ phận chức năng để có sự chuẩn bị kỹ lưỡng cho Đại hội Thường niên năm 2024.

Dưới sự điều hành của ông Nguyễn Hiền Lương – Trưởng ban Kiểm tra VFF, các thành viên tham dự đã thống nhất các ý kiến và kế hoạch hoạt động của Ban trong thời gian tới, trong đó bao gồm: Kiểm tra việc thực hiện Điều lệ VFF; Nghị quyết Đại hội, các Nghị quyết của Ban chấp hành, Thường trực Ban chấp hành; kiểm tra, giám sát việc thực hiện các Quy chế, các hoạt động kinh tế, tài chính, các hoạt động của VFF và các Tổ chức thành viên.

Bên cạnh đó, Ban Kiểm tra cũng đưa ra các kiến nghị, đề xuất với Thường trực BCH VFF xây dựng kế hoạch tới thăm, làm việc và thực hiện chức năng kiểm tra giám sát, tìm hiểu tình hình thực tiễn các hoạt động các Liên đoàn Bóng đá địa phương; đề nghị hướng dẫn gia nhập thành viên của VFF đối với Liên đoàn địa phương, các CLB đang tham gia thi đấu tại Giải Bóng đá Hạng Nhất, Hạng Nhì, Futsal quốc gia có nguyện vọng và đủ điều kiện nhưng chưa gia nhập là thành viên của VFF; đề nghị chấm dứt tư cách thành viên đối với một số tổ chức thành viên không đăng ký thi đấu các giải trong hệ thống thi đấu quốc gia do VFF tổ chức.

Tin cùng chuyên mục