Giải quần vợt Davis Cup 2024

Nguyễn Văn Phương toả sáng mang cơ hội tranh vé thăng hạng cho đội tuyển Việt Nam

Xuất sắc hoàn thành nhiệm vụ ở trận đơn cũng như trận đôi trong chiến thắng trước đối thủ trực tiếp Singapore, tay vợt Nguyễn Văn Phương và các đồng đội không chỉ giúp đội tuyển quần vợt Việt Nam chắc chắn trụ hạng ở giải quần vợt đồng đội nam thế giới Davis Cup – Nhóm III khu vực Á – châu Đại Dương mà còn tìm kiếm cơ hội lấy chiếc vé đi dự play off thăng hạng.

Nguyễn Văn Phương đang là tay vợt chủ lực của đội tuyển Việt Nam
Nguyễn Văn Phương đang là tay vợt chủ lực của đội tuyển Việt Nam

Sau khi có 1 trận thắng, 1 trận thua đứng hạng 3/5 bảng A, đội tuyển quần vợt Việt Nam gặp đội đứng thứ 2 bảng A Singapore trong trận đấu vừa kết thúc lúc 1 giờ sáng nay tại Jordan để xác định đội thắng có đến 80% cơ hội lọt vào 2 hạng đầu bảng tranh suất đi dự thăng hạng.

Tiếp tục được HLV Trương Quốc Bảo trọng dụng, tay vợt Nguyễn Văn Phương đã không phụ lòng người thầy khi có trận thắng khá thuyết phục trước tay vợt 26 tuổi Alam Shaheed. Một trận đấu mà tay vợt 23 tuổi của Việt Nam chơi khá hay trong khâu giao bóng với 7 lần ăn điểm trực tiếp. Anh đã 4 lần lấy được điểm break của đối thủ để giành chiến thắng chung cuộc 2-0 (6/4, 6/2) đưa Việt Nam vượt lên dẫn trước 1-0.

Ở trận đơn vị trí số 1 sau đó, tay vợt 21 tuổi hạng 1.821 thế giới Vũ Hà Minh Đức đã không thể khuất phục được tay vợt trẻ 18 tuổi Bill Chan của Singapore. Anh đã thất thủ 0-2 (3/6, 5/7) khiến Singapore cân bằng được tỷ số 1-1.

298263097_1804930843193488_7123482225250502090_n.jpg
Những cú giao bóng tốt giúp Nguyễn Văn Phương giành chiến thắng

Bất phân thắng bại ở 2 trận đơn, cuộc gặp gỡ giữa Việt Nam và Singapore phải giải quyết bằng trận đôi quyết định để xác định người chiến thắng. Không giống như 2 trận trước, HLV Trương Quốc Bảo quyết định cho Nguyễn Văn Phương vào thay Trương Vinh Hiển đứng cặp cùng Đinh Viết Tuấn Minh để đối đầu với đôi Singapore Roy Hobbs/Alam Shaheed.

Trận đấu diễn ra khá căng thẳng khi đôi của Việt Nam xuất sắc thắng ván đầu 7/6 trong lượt tie break thì đôi Singapore thắng lại ván 2 cũng bằng lượt tie break. Trong ván thứ ba quyết định, hai tay vợt trẻ Việt Nam rơi vào cảnh khó khăn do bị mất break để cho Roy Hobbs/Alam Shah vươn lên dẫn 4/1 rồi 5/2.

Đinh Viết Tuấn Minh - Đơn vị TP HCM.jpg
Tay vợt trẻ Đinh Viết Tuấn Minh góp công giúp dội tuyển Việt Nam chắc chắn trụ hạng

Mặc dù đứng trên bờ vực thẳm còn 1 game nữa nhận thất bại, nhưng ý chí và thi đấu thi đấu quả cảm của Nguyễn Văn Phương và Đinh Viết Tuấn Minh đã giúp hai tay vợt trẻ làm cuộc lội ngược dòng ngoạn mục. Khó có thể tin được đôi của Việt Nam lại bùng nổ với 5 game thắng liên tiếp để kết thúc ván 3 với điểm số 7/5, qua đó giành chiến thắng chung cuộc với tỷ số 2-1.

Với trận thắng quý giá trước Singapore với tỷ số 2-1, Việt Nam có 2 trận thắng và 1 trận thua đứng nhì bảng A sau Saudi Arbabia (3 trận toàn thắng). Ở trận cuối vào tối nay tại Jordan, đội Việt Nam sẽ gặp đội cuối bảng Malaysia với 3 trận toàn thua. Theo nhận định của giới chuyên môn, khả năng đội tuyển Việt Nam giành chiến thắng khá cao để lọt vào tốp 2 của bảng tranh chấp vé đi dự play off thăng hạng.

Tin cùng chuyên mục