Nguyễn Văn Khánh Phong vào chung kết tại Azerbaijan

Đội thể dục cụng cụ (TDDC) Việt Nam đang tranh tài tại World Cup 2023 với lượt thi đấu ở Baku (Azerbaijan) và chúng ta đã có Khánh Phong lọt vào chung kết một nội dung đơn môn.
Khánh Phong là một trong những gương mặt triển vọng của nội dung vòng treo TDDC nam Việt Nam. Ảnh: TCTDTT
Khánh Phong là một trong những gương mặt triển vọng của nội dung vòng treo TDDC nam Việt Nam. Ảnh: TCTDTT

Giải đã thi đấu xong vòng loại các nội dung đơn môn ở ngày 10-3 (theo giờ địa phương) và nam tuyển thủ Nguyễn Văn Khánh Phong xuất sắc giành 1 suất dự chung kết nội dung đơn môn vòng treo. Kết thúc thi đấu vòng loại, Khánh Phong đạt 14.233 điểm (độ khó 5.9) và xếp hạng 3 nên giành được suất dự chung kết nội dung. Chung kết sẽ bắt đầu ở ngày 11-3 tại Azerbaijan.

Trong bài biểu diễn thể dục tự do, Trịnh Hải Khang không lọt vào chung kết mà chỉ có hạng 23 khi được số điểm chấm là 13.033. Sau đó, Trịnh Hải Khang thi đấu tiếp bài nhảy chống tuy nhiên chỉ đạt điểm trung bình là 14.150 qua hai lượt thể hiện nên đứng ở vị trí 10 và là dự bị số hai cho các VĐV góp mặt ở chung kết bài biểu diễn.

Trong bài đơn môn ngựa tay quay, tuyển thủ Đặng Ngọc Xuân Thiện đã nỗ lực với bài biểu diễn của mình nhưng chỉ kết thúc ở vị trí thứ 19 (13.100 điểm).

Giải World Cup 2023 là một trong những giải quan trọng của hệ thống thi đấu TDDC quốc tế và Liên đoàn thể dục thế giới (FIG) đã quy định, các VĐV phải dự World Cup mới được tính thành tích để nhận suất dự giải vô địch thế giới.

Tin cùng chuyên mục