Nguyễn Văn Khánh Phong giành HCB, TDDC Việt Nam hoàn thành chỉ tiêu ở ASIAD 19

Đội tuyển TDDC Việt Nam đã có tấm HCB trong nội dung vòng treo đơn môn nam của tuyển thủ Nguyễn Văn Khánh Phong và kết quả này đạt đúng chỉ tiêu đề ra của môn đấu này tại ASIAD 19.
Nguyễn Văn Khánh Phong thi đấu tốt ở bài vòng treo đơn môn nam và giành HCB cho đội TDDC Việt Nam. Ảnh: ĐOÀNTTVN
Nguyễn Văn Khánh Phong thi đấu tốt ở bài vòng treo đơn môn nam và giành HCB cho đội TDDC Việt Nam. Ảnh: ĐOÀNTTVN

Nguyễn Văn Khánh Phong là niềm hy vọng giành huy chương tại ASIAD 19 của đội TDDC Việt Nam vì thế trong ngày tranh tài 28-9 của đơn môn vòng treo nam, tuyển thủ người TPHCM đã không làm khán giả và giới chuyên môn thất vọng.

Trên thực tế, việc Khánh Phong lọt vào chung kết đơn môn sau vòng loại môn vòng treo nam là nằm trong tính toán của ban huấn luyện. Cũng như, chúng ta đã tính toán được cơ hội tranh thành tích cao nhất là có thể giành được HCB. Điều ấy đã được cụ thể hóa trên sàn biểu biễn. Khánh Phong thực hiện bài thi với độ khó 6.1 và kết thúc được chấm 14.600 điểm qua đó đứng vị trí thứ nhì, giành HCB. Suýt chút nữa, tấm HCB đã không thuộc về Khánh Phong bởi bộ phận điện tử đã nhập sai thông số mà ghi tuyển thủ chỉ được 14.300 điểm nhưng sau đó được sửa lại.

Vô địch bài biểu diễn là VĐV Trung Quốc Lan Xingyu với số điểm 15. 433 và giành HCV. Hạng ba của nội dung thuộc về Tanigawa Wataru (Nhật Bản) với 14.300 điểm.

Cùng trong ngày tranh tài, chúng ta có Đặng Ngọc Xuân Thiện góp mặt ở chung kết ngựa tay quay đơn môn nam và xếp hạng 5 với thành tích 14.766 điểm.

Chỉ tiêu của đội TDDC Việt Nam đặt ra trước khi dự ASIAD 19 là phấn đấu giành 1 HCB và kết quả trên của Nguyễn Văn Khánh Phong đã đảm bảo hoàn thành đúng chỉ tiêu thành tích này. Năm năm trước tại ASIAD 18 ở Indonesia, đội TDDC Việt Nam cũng thi đấu nhưng không giành được huy chương nào.

Tháng 6 năm nay, Nguyễn Văn Khánh Phong đã dự giải TDDC vô địch châu Á 2023 và giành HCB đơn môn vòng treo. Đây là nội dung sở trường của tuyển thủ này. Với kết quả trên khi đó, Khánh Phong được suất dự giải vô địch thế giới 2023 đang tranh tài cùng thời điểm với ASIAD 19. Tuy nhiên, để tập trung cho ASIAD 19, ban huấn luyện đã đăng kí Khánh Phong tới Hàng Châu (Trung Quốc) thi đấu và không dự giải vô địch thế giới 2023. Còn tại SEA Games 32 vừa qua ở Campuchia, Khánh Phong đã thi đấu tự tin và giành HCV đơn môn vòng treo khi thi đấu Đại hội.

Nguyễn Văn Khánh Phong được ban huấn luyện và lãnh đạo Đoàn thể thao Việt Nam động viên chúc mừng thành tích HCB. Ảnh: ĐOÀNTTVN

Nguyễn Văn Khánh Phong được ban huấn luyện và lãnh đạo Đoàn thể thao Việt Nam động viên chúc mừng thành tích HCB. Ảnh: ĐOÀNTTVN

Tại SEA Games 32, sau khi kết thúc bài biểu diễn vòng treo và biết được mình đạt điểm số cao nhất, giành HCV, chàng tuyển thủ người TPHCM đã chia sẻ khiêm tốn “điều đầu tiên trước khi tôi trả lời câu hỏi của mọi người thì tôi xin được gởi lời cám ơn tới sự quan tâm của các cấp lãnh đạo và sự huấn luyện của HLV trong ban huấn luyện đội tuyển TDDC quốc gia. Để có tấm HCV SEA Games 32 trong nội dung này, tôi đã được sự chuẩn bị chuyên môn trước đó. Sau bài biểu diễn, tôi thấy mình đã vượt qua được bản thân mình trước rồi kết quả HCV đạt được mới xứng đáng. Thực tế, tuyển thủ nào khi lên thi đấu cũng có một yếu tố tâm lý là áp lực trong thi đấu. Tuy nhiên, khi mình lên vòng rồi thì chỉ còn mình với mình cùng dụng cụ nên tôi đã quyết tâm hết khả năng”. Lúc này đây, tại Hàng Châu (Trung Quốc), Khánh Phong đã trở thành một phần lịch sử của TDDC Việt Nam khi đóng góp thêm 1 tấm HCB tại một kì ASIAD.

ASIAD năm 2014 là lần gần trước ASIAD 19 năm nay, nhất chúng ta giành huy chương tại một Đại hội thể thao châu Á. Năm đó, TDDC Việt Nam thăng hoa với 1 HCB (cầu thăng bằng nữ)của Phan Thị Hà Thanh, 3 HCĐ (nhảy chống nữ, Phan Thị Hà Thanh; vòng treo nam, Đặng Nam; xà kép nam, Đinh Phương Thành).

Tin cùng chuyên mục