Nguyễn Thùy Linh lọt vào vòng tiếp theo giải vô địch châu Á sau 20 phút thi đấu

Tay vợt nữ số một của cầu lông Việt Nam đã có chiến thắng ngay trong trận đầu vòng đấu chính nội dung đơn nữ giải vô địch châu Á 2023.
Thùy Linh có chiến thắng quan trọng ở vòng đầu đơn nữ giải vô địch châu Á 2023. Ảnh: MINH MINH
Thùy Linh có chiến thắng quan trọng ở vòng đầu đơn nữ giải vô địch châu Á 2023. Ảnh: MINH MINH

Ngày tranh tài 26-4 tại giải vô địch cầu lông châu Á 2023 ở UAE, Nguyễn Thùy Linh bước vào thi đấu vòng đầu của nội dung đơn nữ để gặp đối thủ Kamila Smagulova (Kazakhstan).

Trước đối thủ yếu hơn hẳn về trình độ, tay vợt nữ số 1 Việt Nam không khó khăn để chiến thắng dễ dàng chỉ sau 20 phút thi đấu. Kết quả chiến thắng bằng tỉ số ván lần lượt là 21/8, 21/6 trước Kamila Smagulova của Thùy Linh đã phản ánh sự vượt trội của tay vợt chúng ta. Tại vòng tiếp theo, Nguyễn Thùy Linh sẽ gặp hạt giống đơn nữ số 5 của giải là tay vợt He binh Jiao (Trung Quốc).

Tại bảng xếp hạng của Liên đoàn cầu lông quốc tế (BWF) vừa công bố ở ngày 25-4, Nguyễn Thùy Linh vẫn tại vị tại hạng 35 thế giới. Vào lúc này, Thùy Linh là tay vợt của Việt Nam có thứ hạng cao nhất trên bảng xếp hạng của BWF.

Giải cầu lông vô địch châu Á 2023 ở UAE là một trong những cuộc trải nghiệm chuyên môn quan trọng cho tất cả các tay vợt của chúng ta. Ngoài mục tiêu hướng tới kết quả chuyên môn tốt nhất ở giải thì ban huấn luyện cũng kỳ vọng các trận đấu chính là đợt tập dợt tốt nhất cho từng tay vợt của cầu lông Việt Nam trước khi tới Campuchia dự SEA Games 32. Nguyễn Thùy Linh là một trong những tay vợt được cầu lông Việt Nam kỳ vọng giành được kết quả huy chương tại SEA Games 32 tới đây. Sau khi đội tuyển cầu lông Việt Nam kết thúc tranh tài tại UAE, các tay vợt sẽ về nước sau đó mới di chuyển đi Campuchia. Môn cầu lông của SEA Games 32 tranh tài từ ngày 7 tới 16-5.

Tin cùng chuyên mục