Ngồi lâu... Ra danh hiệu?

Tin từ tờ Sun cho biết, HLV Arsene Wenger đang được Arsenal mời đàm phán gia hạn hợp đồng thêm 2 năm, tức là thay vì kết thúc vào mùa hè 2017 thì sẽ kéo đến năm 2019.

Tin từ tờ Sun cho biết, HLV Arsene Wenger đang được Arsenal mời đàm phán gia hạn hợp đồng thêm 2 năm, tức là thay vì kết thúc vào mùa hè 2017 thì sẽ kéo đến năm 2019.

Như đã biết, đến đội bóng thành London từ năm 1996, hiện ông Wenger đang là HLV có thời hạn làm việc lâu nhất tại bóng đá Anh và số thời gian của ông trên cương vị thuyền trưởng Arsenal còn nhiều hơn tổng số các HLV đương nhiệm tại giải ngoại hạng. Thế nên, việc ông Wenger có tiếp tục ở lại London cũng là chuyện bình thường, đặc biệt là nếu năm nay ông đưa Arsenal trở lại với chức vô địch sau 12 năm chờ đợi. Về lý thuyết, đội hình hiện tại của Arsenal có thể chơi cùng nhau đến 3-4 năm nữa và sẽ không có ai phù hợp hơn với họ bằng chính ông thầy đã tạo dựng nên sức mạnh mà họ đang có.

Thế nhưng, nhân trận đấu giữa Arsenal và Chelsea sắp diễn ra, lại có không ít điều đáng suy nghĩ. Đội bóng đã khiến Arsenal bắt đầu chuỗi 12 năm không danh hiệu chính là Chelsea và HLV đã khiến ông Wenger phải “khóc hận” đó là Mourinho, người mà cho đến nay ông thầy người Pháp chỉ thắng đúng 1 lần. 12 năm qua, Chelsea đã thay đến 10 HLV khác nhau và cá nhân Mourinho thì đến rồi đi 2 lần. Vậy nhưng, kể cả có bất ổn trên ghế thuyền trưởng thì chừng đó năm Chelsea vẫn gặt hái danh hiệu nhiều hơn số chiến quả mà ông Wenger có được tại Arsenal. Chính trận đấu hôm nay là minh chứng: Arsenal trên đỉnh, Chelsea đang dưới vực, ông Wenger kỳ cựu đấu với Guus Hiddink “đóng thế”, nhưng chẳng ai dám khẳng định Arsenal sẽ là đội bóng chắc chắn có ưu thế thắng trận này.

Trong một diễn biến khác, cựu tiền vệ Patrick Vieira, thủ lĩnh của thời kỳ vàng son nhất của Arsenal dưới thời Wenger đã nhận xét anh chịu sự ảnh hưởng nhiều từ Mourinho trong 2 năm ngắn ngủi tại Inter Milan hơn là từ Wenger, người có 9 năm làm việc chung. Theo cựu danh thủ hiện đang làm HLV tại Mỹ này thì Mourinho bắt cầu thủ làm theo ý mình bằng cách biết rõ năng lực từng người, ngược lại ông Wenger lại cho phép cầu thủ tự do chơi bóng trên sân. Vậy nên, Mou luôn có danh hiệu ngay còn với ông Wenger, danh hiệu sẽ đến theo thời gian mà có lẽ chỉ mỗi ông đủ kiên nhẫn đề chờ chứ không phải là cầu thủ.

Việt Khang 

Tin cùng chuyên mục