Ngô Văn Phương giúp Hà Nội 7 năm mới thắng chặng Cúp xe đạp Truyền hình TPHCM

SGGPO

Tận dụng các đội mạnh so kè lẫn nhau, tay đua Ngô Văn Phương xuất sắc về nhất chặng 11 chạy vòng quanh thành phố Buôn Mê Thuột, qua đó giúp đội Hà Nội sau 7 năm mới thắng chặng ở cuộc đua xe đạp Cúp Truyền hình TPHCM.

Tin liên quan

Chiến thắng đầu tiên của Ngô Văn Phương trong màu áo Hà Nội tại Cúp Truyền hình.

Chiến thắng đầu tiên của Ngô Văn Phương trong màu áo Hà Nội tại Cúp Truyền hình.

Trong chặng đua sáng nay, các tay đua thi đấu 17 vòng của cung đường trong thành phố Buôn Mê Thuột tổng cộng 52 km, đội Domesco Đồng Tháp tiếp tục sử dụng chiến thuật bảo vệ cho Áo vàng lẫn Áo xanh cho Nguyễn Tấn Hoài. Họ thả một tốp gồm 5 tay đua không còn khả năng tranh chấp thoát đi, trong đó Hà Nội có lợi thế với 2 tay đua. Ngược lại ở tốp sau, đoàn quân HLV Trần Văn Quít sẽ giữ lại tất cả các đối thủ cạnh tranh.

Thông thường, những chặng đua vòng quanh như thế này, TPHCM vốn sở hữu nhiều tay đua nước rút tốt sẽ làm việc đưa các át chủ bài so kè tốc độ. Thế nhưng tình cảnh hiện tại, tay đua chủ lực Lê Nguyệt Minh vẫn còn bị đau sau cú té ngã không thể có phong độ tốt nhất, đồng thời HLV Đỗ Thành Đạt không muốn chiếc Áo vàng Nguyễn Tấn Hoài có thêm giây thưởng so với hai học trò Nguyễn Trường Tài và Javier nên đội đua thành phố buộc “án binh bất động”. Họ chấp nhận buông tranh chấp lấy 20 triệu đồng cho vị trí nhất chặng nhằm tính đường dài cho các ứng viên Áo vàng tiềm ẩn của mình.

Ngô Văn Phương giúp Hà Nội 7 năm mới thắng chặng Cúp xe đạp Truyền hình TPHCM ảnh 1 Đội Domesco Đồng Tháp dàn quân kiểm soát thế trận. 

Khi mà TPHCM không tham chiến, Bike Life Đồng Nai cũng không dại gì đẩy tốc độ ở tốp 2 bắt tốp 1. Như chúng ta đã thấy, đội quân của HLV Đặng Ngọc Tú không có chân rút tốt, vả lại họ đang có tay đua đội 2 Huỳnh Nhựt Hoà đang ở tốp đầu. Một thế trận thuận lợi, Bike Life Đồng Nai đành chấp nhận chơi theo chiến thuật mà Domesco Đồng Tháp đưa ra. Khi cả 3 “ông lớn” cùng chấp nhận thế cờ hoà, tốp đầu 5 tay đua ở trên không bị rượt bắt đã ung dung về đích.

Với lợi thế có 2 tay đua ở tốp đầu, các tay đua Hà Nội đã chia ra tấn công rất hợp lý. Đội đua thủ đô chấp nhận cho Nguyễn Văn Dương ở lại cùng 3 tay đua đối thủ, tạo điều kiện cho Ngô Văn Phương một mình thoát đi cán đích đầu tiên về nhất chặng 11. Như vậy kể từ khi tay đua Lê Anh Dũng thắng chặng về Phan Rang ở Cúp Truyền hình năm 2013, 7 năm sau Hà Nội mới có Ngô Văn Phương bước lên bục vinh quang của chặng đua Cúp Truyền hình.

Ngô Văn Phương giúp Hà Nội 7 năm mới thắng chặng Cúp xe đạp Truyền hình TPHCM ảnh 2 Chiếc Áo vàng của Nguyễn Tấn Hoài vẫn được giữ sau 11 chặng. 

Ở tốp 2 sau đó, Đặng Văn Bảo Anh (Châu Thới Vĩnh Long) rút thắng Huỳnh Nhựt Hoà (Ynghua Đồng Nai) giành hạng nhì. Đúng 2 phút 28 giây, tốp 3 gồm các tay đua đang tranh chấp cùng về đích nên trật tự bảng xếp hạng không có gì thay đổi.

Hiện tại sau 11 chặng, tay đua Nguyễn Tấn Hoài (Domesco Đồng Tháp) vẫn giữ Áo vàng, Áo xanh. Tay đua Javier (TPHCM) mặc Áo đỏ và Nguyễn Văn Bình (TPHCM MM Mega Market) mặc Áo trắng. Vị trí nhất đồng đội thuộc về Tập đoàn Lộc Trời xếp trên Bike Life Đồng Nai và Domesco Đồng Tháp.

Sáng mai, đoàn đua chạy chặng 12 từ Buôn Mê Thuột đi Nha Trang.

GIA MẪN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Anh Đức đã có buổi tập đầu tiên cùng HA.GL vào ngày 15-7. Ảnh: Anh Tiến

HA.GL chờ gì ở Anh Đức tại giai đoạn 2?

Những tưởng sự nghiệp bóng đá đã khép lại với tiền đạo Nguyễn Anh Đức sau khi thông báo chia tay đội tuyển quốc gia vào năm 2019, sau đó giữa chân sút này và Becamex Bình Dương cũng cũng kết thúc mối lương duyên trước khi mùa bóng 2020 khởi tranh. Nhưng mới đây, Anh Đức đã bất ngờ cập bến HA.GL, chân sút này sẽ ra sân trong màu áo đội bóng phố Núi từ giai đoạn 2.

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Dimitrov (ngoài cùng bên trái) bị cha của Djokovic cáo buộc là "trường hợp siêu lây nhiễm"

Cha của Djokovic đổ thừa Dimitrov phải chịu trách nhiệm, nói anh này là “siêu lây nhiễm”

Trong khi Novak Djokovic đã đăng đàn xin lỗi, nói anh và BTC giải đấu giao hữu - biểu diễn Adria Tour hối tiếc sâu sắc vì những thiệt hại đã gây ra, rằng họ đã sai khi tổ chức giải đấu ngay vào thời điểm này, thì cha của anh, ông Srdjan Djokovic lại “đổ thêm dầu vào lửa” vì trút mọi trách nhiệm sang cho… Grigor Dimitrov, “bệnh nhân đầu tiên”, thậm chí còn cho rằng tay vợt người Bulgraria là “một trường hợp siêu lây nhiễm”!

Fanzone