Nguyễn Tấn Hoài lần thứ 4 thắng chặng Cúp xe đạp truyền hình TPHCM

Không chỉ khoá giải được các đợt tấn công bảo vệ được Áo vàng, Áo xanh, các chàng trai Domesco Đồng Tháp còn thành công hơn cả mong đợi khi át chủ bài Nguyễn Tấn Hoài lần thứ 4 về nhất chặng cuộc đua xe đạp Cúp Truyền hình TPHCM.

Chiếc Áo vàng Nguyễn Tấn Hoài tiếp tục thắng chặng.
Chiếc Áo vàng Nguyễn Tấn Hoài tiếp tục thắng chặng.

Trong chặng 9 chạy từ Quy Nhơn đi Pleiku diễn ra sáng nay dài 167 km, các tay đua phải chinh phục 2 đèo An Khê và Mang Yang tính điểm Áo đỏ Vua leo núi. Do là chặng đèo có thể gây đột biến, Bike Life Đồng Nai đang có lợi thế với 6 tay đua còn khả năng tranh chấp so với các đổi thủ trực tiếp còn 5 tay đua trở xuống đã tấn công mãnh liệt. Ý đồ của HLV Đặng Ngọc Tú (Bike Life Đồng Nai) tận dụng quân cờ dư ra làm mũi tấn công nhằm tìm kiếm lợi thế ở giải đồng đội lẫn Áo vàng.

Nguyễn Tấn Hoài lần thứ 4 thắng chặng Cúp xe đạp truyền hình TPHCM ảnh 1 Bike Life Đồng Nai công hiến lối chơi tấn công trong chặng 8. 

Nhìn chung, các học trò của HLV Đặng Ngọc Tú cũng vài lần thực hiện đúng ý đồ chiến thuật khi đưa được Quốc Khang và sau đó là Hoàng Sang, Loic có mặt trong tốp đầu. Thế nhưng, nước cờ tấn công của Bike Life Đồng Nai mang tính chất cống hiến đẹp mắt, chứ khó mang đến thành công. Bởi khi các tay đua Bike Life Đồng Nai công phá lên trên, họ cũng chỉ có 1 hoặc 2 tay đua trong tốp đầu, làm sao thoát khỏi một đội quân ít nhất 6-7 tay đua Domesco Đồng Tháp rất bình tĩnh dàn đội hình bám đuổi.

Đặt trường hợp nếu Domesco Đồng Tháp có đuối hơi đuổi bắt, chắc chắn HLV Đỗ Thành Đạt của TPHCM cũng sẽ không cho đi Bike Life Đồng Nai ra đi. Vì hiện nay, ý đồ của Bike Life Đồng Nai đang tung Nguyễn Hoàng Sang thành mũi tấn công Áo vàng chính, muốn lợi dụng những chặng này để tạo khoảng cách với Javier (TPHCM) cũng như người đồng đội Loic trước khi bước vào chặng đồng đội tính giờ tại Nha Trang. Nhưng cả hai lần góp mặt trong tốp đầu, Nguyễn Hoàng Sang đều bị bắt lại.

Theo nhận định của chúng tôi, nếu một tay đua khác của Bike Life Đồng Nai có thoát đi như Minh Tuấn, Văn Đức, rất có thể HLV Đỗ Thành Đạt (TPHCM) còn đưa vào bàn tính suy nghĩ. Chứ nhìn cách Nguyễn Hoàng Sang đi đèo trong mấy chặng vừa qua, không chỉ TPHCM mà Domesco Đồng Tháp sẽ không để xổng tay đua đang có phong độ tốt tạo ưu thế. Một thế trận xiềng xích, tất cả các tay đua đang ở trong diện tranh chấp Áo vàng lẫn đồng đội, không có ai thoát ra, đành về chung một tốp.

Nguyễn Tấn Hoài lần thứ 4 thắng chặng Cúp xe đạp truyền hình TPHCM ảnh 2 Tay đua Javier đang vững tâm trong cuộc chiến Áo đỏ. 

Trở lại với những đỉnh đèo, sau khi đỉnh đèo An Khê toàn các tay đua không còn tranh chấp chinh phục, người đang mặc chiếc Áo đỏ Javier một lần nữa xuất sắc cán đỉnh đèo thứ 2 An Khê tiếp tục đứng đầu bảng điểm Vua leo núi.

Trong 2 km cuối về đích, các tay đua Bike Life Đồng Nai, TPHCM MM Mega Market quyết định tấn công mãnh liệt nhằm phá thế đoàn đông để Tấn Hoài không tận dụng nước rút tốt kiếm thêm giây thưởng Áo vàng. Thế nhưng, các chàng trai đất Sen Hồng vẫn không bị rối đội hình, xuất sắc hỗ trợ cho Tấn Hoài tung nước rút vượt qua Trịnh Đức Tâm (Tập đoàn Lộc Trời), Javier (TPHCM) lần thứ 4 đứng lên bục vinh quang của cuộc đua xe đạp Cúp Truyền hình.

Nguyễn Tấn Hoài lần thứ 4 thắng chặng Cúp xe đạp truyền hình TPHCM ảnh 3 Nguyễn Tấn Hoài vẫn mặc Áo vàng sau 9 chặng. 

Kết quả này không chỉ giúp Nguyễn Tấn Hoài tiếp tục mặc chiếc Áo vàng, Áo xanh sau 9 chặng, tay đua Domesco Đồng Tháp còn gia tăng khoảng cách thời gian với hai đối thủ Áo vàng tiềm năng Loic, Javier thêm 6 đến 10 giây nữa. Chiếc Áo đỏ vẫn thuộc về Javier (TPHCM), nhưng chiếc Áo trắng và đồng đội có sự thay đổi.

Nguyễn Tấn Hoài lần thứ 4 thắng chặng Cúp xe đạp truyền hình TPHCM ảnh 4 Tay đua Nguyễn Văn Bình tạm mặc chiêc Áo trắng. 

Do tấn công cống hiến trên tốp trên, Bike Life Đồng Nai thiếu người hỗ trợ cho chiếc Áo trắng Nguyễn Hướng ở tốp sau. Chính vì thế, anh bị các tay đua TPHCM đưa Nguyễn Văn Bình thoát đi và cuối cùng, tay đua trẻ của TPHCM MM Mega Market đã lấy được chiếc Áo trắng từ tay đua Bike Life Đồng Nai. Ở giải đồng đội, trật tự đã trở lại khi MM Mega Market rời khỏi tốp 4 để Tập đoàn Lộc Trời lấy lại vị trí nhất đồng đội xếp trên Bike Life Đồng Nai và Domesco Đồng Tháp.

Sáng mai, đoàn đua chạy chặng 10 từ Gia Lai đi Buôn Ma Thuột.

Tin cùng chuyên mục