Nghĩa cử cao đẹp của Keylor Navas

Mới đây gia đình thủ thành PSG, Keylor Navas đã có hành động đầy cao cả khi đón 30 người tị nạn trong cuộc chiến tranh Ukraine đến nhà thủ thành 35 tuổi này ở Paris.
Vợ chồng thủ thành Keylor Navas
Vợ chồng thủ thành Keylor Navas

Trang RMC Sport đưa tin, Keylor Navas đã móc nối với Hội những người Digan ở Barcelona thông qua chuyến từ thiện các nạn nhân bị ảnh hưởng bởi chiến tranh Ukraine ở Krakow (Ba Lan). Tại đây, cựu thủ môn Real Madrid cùng vợ mình, Andrea Salas ngỏ lời giúp đỡ 30 người tị nạn Ukraine đang trong hoàn cảnh không chốn dung thân. Vợ chồng thủ quân Costa Rica đã mua 30 chiếc giường đặt tại phòng chiếu phim ở tư gia và mời những người tị nạn tạm đến nhà họ ở, tại Paris. 

Cô Andrea Salas hiện cũng đang phụ giúp chồng mình trong việc chuẩn bị thức ăn và quần áo để chào đón những người tị nạn đến tá túc. Ngoài ra, thông qua mạng xã hội Instagram, cô còn kêu gọi mọi người quyên góp quần áo và các nhu yếu phẩm qua quỹ từ thiện Tiempos de Esperanza. “Cho đi là còn mãi. Thông qua Amazon, tôi kêu gọi tấm lòng sẻ chia từ các bạn. Hãy gửi những nhu yếu phẩm, những đồ dung cần thiết cho họ - những nạn nhân đã phải chịu quá nhiều tổn thương mà chiến tranh gây ra. Hãy giúp họ cảm nhận được tình yêu thương vượt qua những nỗi đau này.” – Trích từ lời chia sẻ của cô Andrea. 

Nghĩa cử cao đẹp của Keylor Navas ảnh 1 Lời kêu gọi của vợ Keylor Navas, cô Andrea Salas thông qua mạng xã hội
Hành động của vợ chồng Keylor Navas rất đáng trân trọng và thiết thực trong bối cảnh xung đột tại Ukraine vẫn chưa hạ nhiệt. Hiện tại, với cá nhân thủ thành người Costa Rica, anh đang cùng đội tuyển quốc gia hướng đến vị trí thứ 4 ở vòng loại khu vực CONCACAF để giữ suất dự vòng play-off tranh vé vớt đi World Cup cuối năm nay tại Qatar. Sau chiến thắng trước Canada, Costa Rica của Keylor Navas còn 2 trận đấu với Mỹ và El Salvador để hiện thực hóa tham vọng trở lại đấu trường thế giới sau 8 năm chờ đợi.

Tin cùng chuyên mục