Giải Billiards PBA Tour 2023

Ngày thành công của các cơ thủ Việt Nam

Lượt đấu thứ 2 Round 6 giải Billiards PBA Tour diễn ra tại Hàn Quốc vào hôm nay được xem là ngày thi đấu thành công của các cơ thủ Việt Nam khi cả 4 cơ thủ chúng ta đều giành chiến thắng.
Nguyễn Quốc Nguyện có chiến thắng trong lượt Penalty. Ảnh: KIM YOUNG HUN
Nguyễn Quốc Nguyện có chiến thắng trong lượt Penalty. Ảnh: KIM YOUNG HUN

Mở hàng đầu tiên cho các cơ thủ Việt Nam thi đấu vào sáng nay, Mã Minh Cẩm đã khẳng định sức mạnh của mình trước cơ thủ người Tây Ban Nha Ivan Mayor. Ở ván đầu tiên, dù ở thế bất lợi khi bị Ivan Mayor dẫn trước 8/13, nhưng cơ thủ họ Mã xuất sắc thực hiện series 7 điểm để thắng ngược với điểm số 15/13. Ở ván thứ hai, cơ thủ Việt Nam có được series 11 điểm để giành chiến thắng 15/4 nới rộng khoảng cách lên 2-0. Mặc dù thất bại ở ván 3 với điểm số 6/15, Mã Minh Cẩm kịp thời thắng lại ván 4 với điểm số 15/8, ấn định chiến thắng chung cuộc với tỷ số 3-2.

Mã Minh Cẩm là niềm hy vọng số 1 của Billiards Việt Nam tại đấu trường PBA Tour

Mã Minh Cẩm là niềm hy vọng số 1 của Billiards Việt Nam tại đấu trường PBA Tour

Ở trận đấu bên cạnh, Nguyễn Quốc Nguyện đã có chiến thắng nghẹt thở trong lượt đấu Penalty trước cơ thủ Jang Nam Guk (Hàn Quốc) mặc dù luôn có thế trận tốt. Ở ván đầu tiên, Quốc Nguyện dẫn trước 10/1 nhưng để thua ngược 10/15. Sau khi thắng 2 ván sau đó với điểm số 15/0, 15/9 vượt lên dẫn 2-1, cơ thủ Việt Nam lại nhận thất bại 12/15 ở ván thứ 4 dù trước đó dẫn 9/3.

Hoà nhau 2-2, trận đấu phải bước vào lượt Penalty định mệnh, Jang Nam Guk có lợi thế là được đề pa. Từng thực hiện không thành công cả 2 lần đề pa trong trận đấu, cơ thủ Hàn Quốc phải tự trách mình khi anh tiếp tục không có điểm ở trong cú đề pa quyết định. Nhờ đó, Nguyễn Quốc Nguyện đã thực hiện thành công cú đánh 3 băng đẹp mắt, ghi điểm quyết định để giành chiến thắng chung cuộc với tỷ số 3-2.

Ngô Đình Nại tiến vào vòng 3

Ngô Đình Nại tiến vào vòng 3

Tiếp nối thành công của hai đàn anh, cơ thủ trẻ Nguyễn Huỳnh Phương Linh cũng có một thế trận tốt trước Ju Si Yoon (Hàn Quốc) và đã giành chiến thắng với tỷ số 3-1 (15/12, 15/4, 10/15, 15/5).

Trong khi đó, trận đấu muộn vào tối nay giữa Ngô Đình Nại và Han Dong Woo (Hàn Quốc) diễn ra khá kịch tính. Sau khi thắng 2 ván đầu với điểm số 15/9, 15/10, Ngô Đình Nại thua nhanh chóng 2 ván sau với điểm số cách biệt 7/15, 3/15.

Hoà nhau 2-2, hai cơ thủ phải phân định bằng lượt Penalty quyết định, Ngô Đình Nại đã tận dụng được quyền đề pa ghi 1 điểm và để lại thế bi khó cho đối thủ. Tung cú a băng hụt trái, Han Dong Woo không phá giải được thế bi nên đành chấp nhận thất bại chung cuộc với tỷ số 2-3.

Tin cùng chuyên mục