Ngành thể thao bắt đầu xúc tiến trả thưởng “nóng” cho VĐV giành HCV ASIAD 19

Việc thưởng “nóng” của Đoàn thể thao Việt Nam đối với các thành tích HCV tại ASIAD 19 vừa qua đang được xúc tiến qua đó bắt đầu tiến hành trả vào tài khoản cho VĐV.
Các VĐV giành HCV ở ASIAD 19 sẽ được nhận thưởng "nóng" của Đoàn thể thao Việt Nam theo đúng cam kết 400 triệu đồng/huy chương. Ảnh: LƯỢNG LƯỢNG
Các VĐV giành HCV ở ASIAD 19 sẽ được nhận thưởng "nóng" của Đoàn thể thao Việt Nam theo đúng cam kết 400 triệu đồng/huy chương. Ảnh: LƯỢNG LƯỢNG

Tìm hiểu của SGGP trong tuần này, công tác trả thưởng “nóng” của Đoàn thể thao Việt Nam đối với những VĐV đã giành được HCV tại ASIAD 19 đang được ngành thể thao thực hiện. Hiện tại, các VĐV có tên mà giành được kết quả HCV tại ASIAD 19 theo các nội dung cá nhân và đồng đội đã được bộ phận tài chính tổng hợp số tài khoản qua đó sẽ tiến hành trả thưởng theo đúng cam kết.

Tại ASIAD 19 vừa qua, Đoàn thể thao Việt Nam đã cam kết thưởng “nóng” 400 triệu đồng cho mỗi thành tích HCV khi tranh tài ở Hàng Châu (Trung Quốc). Trong số 400 triệu đồng thưởng “nóng” trên có sự kết hợp 200 triệu đồng của Đoàn thể thao Việt Nam và 200 triệu đồng từ Ủy ban Olympic Việt Nam. Đoàn thể thao Việt Nam đã kêu gọi nguồn xã hội hóa trước khi dự ASIAD 19 qua đó có nguồn để thưởng “nóng” cho VĐV tuy nhiên các khoản thưởng nóng chỉ dành cho VĐV đạt HCV.

ASIAD 19 tại Hàng Châu (Trung Quốc) đã kết thúc vào ngày 8-10 vừa qua và thể thao Việt Nam giành được 3 HCV, 5 HCB và 19 HCĐ. Các kết quả HCV của chúng ta giành được ở môn bắn súng (xạ thủ Phạm Quang Huy nội dung 10m súng ngắn hơi nam), cầu mây (nội dung đồng đội nữ bốn người), karate (nội dung đồng đội kata nữ). Như vậy, thưởng “nóng” mà Đoàn thể thao Việt Nam trả cho các VĐV theo cam kết sẽ là 1,2 tỉ đồng và các khoản thưởng được trả thẳng tới tài khoản của mỗi người.

Đó là thưởng “nóng” của Đoàn thể thao Việt Nam. Về thưởng của Nhà nước, theo Nghị định số 152/2018/NĐ-CP Quy định một số chế độ đối với HLV, VĐV thể thao trong thời gian tập trung tập huấn, thi đấu thì mức thưởng dành cho VĐV khi đạt được 1 HCV tại ASIAD là 140 triệu đồng, 1 HCB sẽ được nhận 80 triệu đồng và 1 HCĐ sẽ được nhận 55 triệu đồng. Nếu VĐV phá kỉ lục sẽ nhận thêm thưởng 55 triệu đồng/kỉ lục. Ngoài ra, quy định cũng có các mức thưởng dành cho HLV của đội tuyển quốc gia và HLV địa phương khi có VĐV đạt những thành tích trên.

Tin cùng chuyên mục