Neymar sẽ không trở lại Santos

Trong tuyên bố mới nhất của mình, ngôi sao người Brazil đã cho biết anh sẽ không quay trở lại Santos khi đội bóng vẫn đang thuộc quyền sở hữu của Ban lãnh đạo hiện tại. Mặc dù trước đó, Neymar luôn có ý định quay trở lại với Santos, đội bóng anh thi đấu từ khi bắt đầu sự nghiệp cầu thủ nhưng những xích mích trong thời gian gần đây giữa anh và đội bóng đã khiến viễn cảnh khoác áo đội bóng cũ của anh ngày càng xa vời.

Neymar gặp khá nhiều rắc rối từ đội bóng cũ

Việc một cầu thủ trở về khoác áo đội bóng mà họ trưởng thành trước khi chuyển sang châu Âu là chuyện không hề hiếm. Mới đây nhất có thể kể đến trường hợp của tiền đạo Carlos Tevez khi anh trở về khoác áo Boca Junior hay Dirt Kuyt hồi hương về Hà Lan chơi cho đội bóng cũ Feyenoord. Neymar cũng từng có ý định như vậy và Santos cũng luôn dang rộng vòng tay chào đón anh trở lại, bởi trong nhiều năm trở lại đây, tiền đạo của Barcelona chính là viên ngọc sáng giá nhất họ từng sở hữu. Neymar từng góp công lớn giúp Santos giành ba chức vô địch Campeonato Paulista từ năm 2010 đến năm 2012, danh hiệu vô địch Copa cho Brazil vào năm 2010 và Cup Copa Libertadores vào năm 2011. Tuy nhiên, mối quan hệ giữa Neymar và đội bóng cũ đã trở nên vô cùng căng thẳng kể từ vụ lùm xùm khiến anh phải ra hầu tòa vào năm 2015. Chính CLB Santos cũng kêu gọi FIFA cấm thi đấu Neymar trong thời gian 6 tháng vì những sai phạm trong hợp đồng chuyển sang Barcelona. Chủ tịch mới của Santos, ông Modesto Roma đã dẫn điều luật 17 chuyển nhượng của FIFA liên quan tới những hậu quả của việc chấm dứt hợp đồng không có lý do xác đáng để cáo buộc Neymar sai phạm.

Nói về tình hình hiện tại, Neymar cho biết: “Tôi đã để lại một dòng chữ trong tủ đựng đồ của tôi khi rời khỏi Santos, đó là: “Tôi đi, nhưng tôi sẽ trở lại”. Tuy nhiên, với những người quản lý hiện tại ở đó, tôi không bao giờ có ý định quay trở về”. Bên cạnh đó, với những rắc rối gần đây liên quan đến việc điều tra thuế khiến anh bị niêm phong tài sản, Neymar thừa nhận rằng mình trong sạch mà không bao giờ làm việc trái pháp luật. “Cho đến nay tôi và cha của mình luôn tuân thủ theo pháp luật. Tôi hy vọng tất cả mọi thứ kết thúc càng nhanh càng tốt và công lý sẽ giành chiến thắng”- Neymar nói thêm.

QUANG MINH

Tin cùng chuyên mục