Nagelsmann “trách nhiệm, áp lực” trước trận ra mắt gặp tuyển Mỹ

Tân HLV Julian Nagelsmann khẳng định rất tự hào khi được dẫn dắt đội tuyển Đức, nhưng đồng thời ông cảm thấy “áp lực” và “trách nhiệm” trong trận đấu đầu tiên khi đá giao hữu với chủ nhà tuyển Mỹ vào đêm thứ Bảy.
HLV Julian Nagelsmann trở thành nhà cầm quân trẻ nhất của tuyển Đức trong gần một thế kỷ.
HLV Julian Nagelsmann trở thành nhà cầm quân trẻ nhất của tuyển Đức trong gần một thế kỷ.

Người tiền nhiệm của Nagelsmann, Hansi Flick đã bị sa thải vào tháng trước sau 5 trận không thắng, khiến bầu không khí bi quan càng bao trùm sau khi Die Mannschaft bị loại ở vòng bảng Qatar 2022 - lần thứ 2 liên tiếp họ dừng bước trước vòng knock-out một kỳ World Cup. Trận giao hữu thua nhục nhã 1-4 trước Nhật Bản ở Wolfsburg được coi là giọt nước tràn ly, buộc Liên đoàn bóng đá Đức phải tiến hành thay đổi. Nagelsmann, 36 tuổi, đã được chọn chỉ vài tháng sau khi ông bị Bayern Munich sa thải.

“Đó là một vinh dự lớn đối với tôi. Tôi cũng cảm thấy áp lực vì tôi muốn thành công, tôi thích nhìn thấy người hâm mộ trên khắp các đường phố và ăn mừng những trận đấu hay của đội tuyển quốc gia, và chúng tôi cố gắng làm điều này”, HLV Nagelsmann chia trước trận đấu ở Connecticut. “Tôi cũng cảm thấy có trách nhiệm đối với bóng đá Đức nói chung, không chỉ tôi mà cả tập thể - chúng tôi muốn trở thành một đội bóng có thể làm hài lòng người hâm mộ, đặc biệt là ở Đức”.

Nagelsmann, nhà cầm quân trẻ nhất của tuyển Đức trong gần một thế kỷ, đã điền tên những nhà vô địch World Cup là Thomas Mueller và Mats Hummels, cả hai đều 34 tuổi, vào danh sách đội hình. Trong đó, Hummels lần cuối cùng thi đấu quốc tế là tại Euro năm 2021. Trong các quyết định nhân sự, có thể thấy HLV Nagelsmann với những trải nghiệm ở Bundesliga ưu tiên triệu tập những cầu thủ chất lượng mà ông biết và đang có phong độ tốt. Nhà cầm quân 36 tuổi xác nhận ông muốn giới thiệu phong cách chơi của mình nhưng đồng thời, cũng tập trung vào nhu cầu cần đạt được kết quả tích cực sớm nhất có thể.

HLV Julian Nagelsmann đề cao kinh nghiệm của Mats Hummels có thể giúp khởi đầu suôn sẻ.

HLV Julian Nagelsmann đề cao kinh nghiệm của Mats Hummels có thể giúp khởi đầu suôn sẻ.

“Tôi có mục tiêu lớn là phong cách chơi của tôi dẫn đến một tình huống chiến thắng, giành chiến thắng trong các trận đấu. Điều đó sẽ thật hoàn hảo. Khi phong cách của chúng tôi không dẫn đến 3 điểm trong các trận đấu thì chúng tôi phải làm theo cách khác”, Nagelsmann nói thêm. “Cuối cùng, điều quan trọng là chúng tôi phải chơi một thứ bóng đá tốt. Một phong cách tốt, năng nổ và chúng tôi cố gắng tạo ra nhiều cơ hội”.

Sau khi đối đầu với tuyển Mỹ, Đức sẽ gặp Mexico ở Philadelphia vào thứ Ba. Mặc dù đây chỉ là những trận giao hữu, nhưng Nagelsmann nhận thức rõ ông sẽ bị soi xét rất nhiều nếu không thể khởi đầu bằng chiến thắng. Bởi ở trận ra sân gần nhất của tuyển Đức, HLV tạm quyền Rudi Voeller thậm chí đã tạo nên chiến thắng 2-1 trước đương kim á quân thế giới Pháp. “Trong bóng đá chuyên nghiệp, kết quả luôn là quan trọng. Điều quan trọng là ra sân với sự tự tin và phải tin vào một cách làm mới”, Nagelsmann nhấn mạnh.

Tin cùng chuyên mục