Một VĐV qua đời khi dự giải marathon Quy Nhơn

Ban tổ chức giải chạy marathon Quy Nhơn 2022 đã ra thông báo chính thức chia buồn trước việc 1 VĐV đang thi đấu giải đã qua đời vì lý do sức khoẻ.
Ban tổ chức giải đấu luôn đề cao công tác y tế sức khoẻ nhưng không may mắn đã xảy ra trường hợp ngoài ý muốn. Ảnh: BTC
Ban tổ chức giải đấu luôn đề cao công tác y tế sức khoẻ nhưng không may mắn đã xảy ra trường hợp ngoài ý muốn. Ảnh: BTC
Thông tin đã được Ban tổ chức giải và UBND tỉnh Bình Định (địa phương tổ chức) thông báo cụ thể.
Theo đó, VĐV Trần Công Đại Phúc, sinh năm 1977, đã mất vào hồi 16h20 ngày 13-6-2022, sau hơn một ngày điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định. VĐV này gặp vấn đề về sức khoẻ khi tham gia cự ly 21 km giải marathon Quy Nhơn 2022 ngày 12-6 vừa qua.
“Các bác sĩ đã hết mình cứu chữa nhưng không giữ được anh ở lại với cộng đồng. Ban tổ chức và Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Định đã lập tổ công tác để cùng gia đình lo hậu sự...”, thông tin cho biết.
Giải marathon Quy Nhơn 2022 tổ chức thi đấu các cự ly 42km, 21km, 10km, 5km dành cho nam, nữ và thu hút khoảng 10.000 người đăng ký thi đấu gồm VĐV phong trào và VĐV chuyên nghiệp.
Năm 2019, một trường hợp VĐV marathon đã qua đời vì lý do sức khoẻ khi đang thi đấu đã xảy ra ở giải marathon Hồ Chí Minh vì vậy công tác y tế và yêu cầu tự bản thân VĐV phải đảm bảo được sức khoẻ bản thân đã được khuyến cáo rất nhiều.

Tin cùng chuyên mục