Một trận hòa tích cực

Atletico đã không thể thắng Sevilla, nhưng HLV Diego Simeone vẫn xem kết quả hòa không bàn thắng là tích cực với đội bóng thủ đô Madrid.

Diego Simeone

Atletico đã không thể thắng Sevilla, nhưng HLV Diego Simeone vẫn xem kết quả hòa không bàn thắng là tích cực với đội bóng thủ đô Madrid.

“Mọi thứ diễn ra rất rõ ràng, chúng tôi đã có những cơ hội quan trọng, đặc biệt là trong hiệp hai, nhưng không thể ghi bàn”, Simeone tâm sự sau trận đấu. “Thủ môn của Sevilla đã chơi rất tuyệt vời. Các hậu vệ của họ cũng có một trận đấu xuất sắc”.

Simeone phàn nàn với trọng tài trong trận hòa Sevilla.

Simeone cho rằng, không có bất kỳ yếu tố nào tác động đến kết quả hòa của Atletico. “Chúng tôi có một trận đấu hoàn chỉnh, một cuộc chiến tuyệt vời. Lý do duy nhất chúng tôi không thể giành chiến thắng là vì không biết ghi bàn. Chỉ có thế thôi”.

Nhà cầm quân người Argentina chưa thể cùng Atletico có trận thắng thứ 100 ở La Liga. Mặc dù vậy, ông vẫn thể hiện sự hài lòng với những gì Atletico thể hiện. “Chúng tôi đã thể hiện được sự khác biệt so với Sevilla. Đây là một trận hòa tích cực, không có gì phải thất vọng. Bởi vì, Sevilla là đối thủ mạnh, họ là đội cạnh tranh trực tiếp với chúng tôi về một chỗ trong tốp 3 vào cuối mùa”.

Theo Simeone, Atletico sẽ phải tập luyện nhiều giải pháp để tìm kiếm bàn thắng. “Tất nhiên, cảm giác khi không có bàn thắng là điều không bình thường. Điều này sẽ được chúng tôi thảo luận để tìm ra vấn đề. Chúng tôi sẽ phải làm việc nhiều hơn, tìm kiếm các giải pháp và tạo ra tình huống để tìm bàn thắng”.

Trong khi hàng công thiếu hiệu quả, Atletico tiếp tục cho thấy sức mạnh ấn tượng về phòng ngự. Trước Sevilla, thủ môn Jan Oblak trải qua trận thứ 14 không thủng lưới trong mùa giải. “Chúng tôi cần duy trì điều này. Quan trọng là không để diễn ra những sai lầm nào trong tương lai”.

Sau 3 vòng liên tiếp đứng đầu bảng, Atletico đã phải nhường lại vị trí này cho Barca. Điều này càng tăng thêm sức hấp dẫn cho cuộc chiến giữa Barca và Atletico cuối tuần này.

Kim Ngọc

Tin cùng chuyên mục