Môn thể thao nào giành huy chương ASIAD 19 đầu tiên cho thể thao Việt Nam?

Ngay sau lễ khai mạc, các đội tuyển thể thao của các quốc gia bước vào thi đấu chính thức ASIAD 19 từ ngày 24-9 và những tấm huy chương đầu tiên sẽ được trao cho người đạt thành tích tốt nhất.
Tuyển thủ bơi lội Trần Hưng Nguyên đang có sự chuẩn bị tốt để sẵn sàng ra tranh tài vào ngày 24-9. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG
Tuyển thủ bơi lội Trần Hưng Nguyên đang có sự chuẩn bị tốt để sẵn sàng ra tranh tài vào ngày 24-9. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Thể thao Việt Nam đang chờ đợi một sự khởi đầu hanh thông để có những tấm huy chương đầu tiên. Thậm chí, trong một sự lạc quan nhất định, nhiều người đang tin rằng có thể chúng ta có một chút may mắn chạm tay tới một kết quả cao nhất của màu vàng huy chương ngay ngày tranh tài chính thức đầu tiên tại Đại hội – ngày 24-9.

Ngày 24-9, các môn thể thao thi đấu và có nội dung được trao huy chương gồm TDDC (nội dung đồng đội nam), đấu kiếm (cá nhân kiếm liễu nam, cá nhân kiếm ba cạnh nữ), judo (48kg nữ, 52kg nữ, 60kg nam, 66kg nam), đua thuyền rowing, bắn súng (10m súng trường hơi nữ), bơi, taekwondo (cá nhân biểu diễn nam, cá nhân biểu diễn nữ), wushu (taolu – biểu diễn trường quyền nam, thái cực kiếm nữ)...

Thể thao Việt Nam đều có những tuyển thủ tham dự các nội dung trên và chắc chắn rất nhiều niềm hy vọng khởi đầu giành thành tích huy chương cho chúng ta.

Hiện tại, Đoàn thể thao Việt Nam có một trong những sự kì vọng quan trọng ở nhóm nội dung của môn đua thuyền rowing. Chúng ta góp mặt tại chung kết A các nội dung thuyền bốn nữ hạng nặng một mái chèo, thuyền đôi nữ hạng nặng hai mái chèo, thuyền 8 nữ hạng nặng một mái chèo, thuyền bốn nữ hạng nặng hai mái chèo. Ngày 24-9, chúng ta sẽ tranh tài hai nội dung chung kết gồm thuyền bốn nữ hạng nặng hai mái chèo và thuyền đôi nữ hạng nặng hai mái chèo nên hy vọng có thể đạt được một tấm huy chương ở hai nội dung trên.

Ở môn bơi, ngày 24-9 tới đây có 7 bộ huy chương được trao. Bơi Việt Nam đang rất chờ đợi Trần Hưng Nguyên hoặc Nguyễn Quang Thuấn làm nên chuyện tại nội dung 200m hỗn hợp cá nhân được tranh tài trong ngày.

Với thể thao Việt Nam hay bất kì quốc gia nào khác, mọi sự khởi đầu bằng một tấm huy chương danh giá luôn là điều quan trọng để tạo động lực cho tất cả các đội tuyển thể thao tiếp tục thi đấu giành được thành tích cao trong những ngày tiếp theo tại Đại hội.

Tin cùng chuyên mục