Mekong Cup 2015 trước giờ nhập cuộc

Sau khi có lần đầu VĐ Lao Premier League, Lao Toyota chuẩn bị bước vào trận so tài với Boeung Ket Angkor (BKA) trên sân nhà Anouvong vào Chủ nhật này.

Sau khi có lần đầu VĐ Lao Premier League, Lao Toyota chuẩn bị bước vào trận so tài với Boeung Ket Angkor (BKA) trên sân nhà Anouvong vào Chủ nhật này.

Mekong Cup 2015 trước giờ nhập cuộc ảnh 1

Tiền đạo Kazuo Homma (phải) và CLB Lao Toyota tự tin trước thềm Mekong Cup 2015. Ảnh: T.LThăng hạng lên giải đấu cao nhất của Lào năm 2014 nhưng dưới sự dẫn dắt của HLV người Anh David Booth, Lao Toyota có bước tiến thần tốc. Họ kết thúc mùa 2014 với ngôi Á quân, sau Hoang Anh Attapeu; cũng như vào chung kết Cúp Quốc gia (thua Cảnh sát Lào) trong cùng năm.

Tuy nhiên với khả năng săn bàn lợi hại của ngôi sao Kazuo Homma đội này đi 1 lèo lên ngôi VĐQG 2015 ngay trước mũi của đội bám đuổi Lanexang United. Chân sút 35 tuổi tự tin trước trận đấu vào ngày 1-11 này: “Tôi biết Yangon United lên ngôi ở Myanmar mùa này và Campuchia cũng xác định nhà VĐ của họ. Bóng đá Thái Lan luôn tiến triển nhưng chúng tôi kỳ vọng các CĐV và người hâm mộ của Lao Toyota tạo cho chúng tôi động lực”.

Dù có tuổi đời non trẻ song Lao Toyota tự tin khi có trong tay chân sút ghi 29 bàn Homma, cũng như tài năng đang lên của Lào Sitthideth Khantavong. Bên cạnh đó còn có tuyển thủ quốc gia Lào là tiền vệ Paseuthsack Souliyavong và hậu vệ Moukda Souksavath cùng cầu thủ Bờ Biển Ngà Frederic Pooda..

Ở phía đối diện chân sút ghi 3 bàn cho BKA ở vòng cuối giải VĐQG Campuchia, Vathanaka lạc quan cho biết: “Chúng tôi hy vọng đội bóng có thể làm tốt hơn và bản thân tôi hy vọng giúp CLB giành kết quả tích cực trước nhà VĐ Lào”. Ngoài Vathanaka, BKA còn có những cá nhân nổi bật như bộ đôi người Nigeria Omogba và Ajayi – những cầu thủ từng chơi ở giải Thai Premier League.

TRUNG TÍN

Tin cùng chuyên mục