Mbappe vẫn thận trọng tránh đề cập đến Real Madrid

Kylian Mbappe nói rằng anh rất nóng lòng được gia nhập “đội bóng mới”, và trong cuộc trò chuyện với CNN, siêu tiền đạo người Pháp “không ủng hộ ai” trong trận chung kết Champions League, khi Real Madrid đối đầu Borussia Dortmund tại Wembley vào thứ Bảy.

Kylian Mbappe chính thức chia tay Paris Saint-Germain và sẽ trở thành cầu thủ tự do sau ngày 30-6.
Kylian Mbappe chính thức chia tay Paris Saint-Germain và sẽ trở thành cầu thủ tự do sau ngày 30-6.

Mbappe đã chính thức nói lời chia tay Paris Saint-Germain, và sẽ trở thành cầu thủ tự do sau ngày 30-6. Mặc dù cả ngôi sao 25 tuổi và Real Madrid đều không xác nhận rằng họ đã đạt được thỏa thuận, nhưng nhiều người tin rằng một thỏa thuận đã được thực hiện. “Tôi muốn được hạnh phúc”, Mappe nói chia sẻ về quyết định kết thúc sự nghiệp 7 năm ở PSG. “Tôi sẽ lần đầu tiên rời đất nước của mình. Đó sẽ là một trải nghiệm tuyệt vời và tôi rất nóng lòng được gia nhập CLB mới. Tôi muốn giành được những danh hiệu… Bây giờ, tôi còn trong hợp đồng với PSG. Mọi người đều biết rằng nó sẽ sớm kết thúc và chúng ta sẽ xem điều gì sẽ xảy ra”.

Real Madrid chỉ còn cách một trận đấu nữa để trở thành “vua” châu Âu lần thứ 15, kéo dài kỷ lục mọi thời đại của chính mình. Los Blancos sẽ đối mặt với Borussia Dortmund trong trận đấu quyết định ở sân Wembley (London, Anh) vào ngày 1-6. Mặc dù đang ở rất gần Real Madrid, nhưng Mbappe khẳng định anh sẽ không chọn phe nào. “Không - tôi sẽ chỉ xem trận chung kết như bạn”, Mbappe mỉm cười nói. “Khi bạn yêu bóng đá, bạn sẽ xem mọi trận đấu. Tôi xem mọi trận đấu khi có thể… ở Pháp, Anh, Tây Ban Nha, Đức và Italy. Tôi xem mọi giải đấu. Vì vậy, tất nhiên, tôi sẽ xem Champions League”.

Kylian Mbappe1.jpg
Mbappe và Real Madrid đều chưa xác nhận nhưng nhiều người tin rằng thỏa thuận đã được thực hiện.

Mbappe từng ở rất gần thời điểm gia nhập sân Santiago Bernabeu vào năm 2022, tuy nhiên, vào phút cuối, anh đã được nhà vô địch Ligue 1 thuyết phục gia hạn hợp đồng trong một thỏa thuận béo bở - giúp anh đứng đầu danh sách Cầu thủ bóng đá được trả lương cao nhất thế giới của Forbes năm đó. Nhưng Mbappe giải thích có nhiều điều trong thỏa thuận hơn là những gì mọi người đã biết.

“Không chỉ là ở lại PSG. Đó là World Cup ở Qatar. Có rất nhiều điều xung quanh những điều này. Đó là một quyết định lớn, một quyết định khó khăn… nhưng tôi không hối tiếc bất cứ điều gì”, Mbappe nói. “Tất nhiên, trong sự nghiệp, bạn phải đưa ra những quyết định khó khăn và đó là điều tôi đã làm. Nhưng tôi ra đi với tư cách cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất mọi thời đại cùng PSG. Tôi chỉ muốn ghi nhớ những điều tốt đẹp nhất… Đó không phải là một tình huống dễ dàng và tôi ước không ai phải sống trong những điều tương tự”.

Ngoài việc trở thành cầu thủ ghi bàn hàng đầu, Mbappe hầu như giành được mọi danh hiệu tại sân Parc des Princes, ngoại trừ Champions League vẫn lẩn tránh anh - với lần đến gần nhất là năm 2020, tiếc rằng PSG đã thua Bayern Munich. “Tôi nghĩ đó là một phần cuộc hành trình này”, Mbappe dần gợi ý rõ hơn về điểm đến mới. “Tất nhiên, tôi sẽ có nhiều cơ hội hơn để giành chức vô địch Champions League, nhưng tôi nghĩ đó là một phần của định mệnh… Bây giờ, tôi chỉ muốn có những cảm xúc tốt đẹp, những kỷ niệm đẹp về hành trình của tôi ở Paris, mọi thứ đã xảy ra ở CLB này và không muốn quên dù là những chi tiết nhỏ”.

Tin cùng chuyên mục