“Man.United còn mạnh hơn năm 1999”

Đêm mai, Man.United là đội cuối cùng đá vòng 5 cúp FA cùng với Reading trong thời điểm mà chưa bao giờ giấc mơ tái lặp “cú ăn 3 huyền thoại” đến gần với họ nhất kể từ sau những đêm kỳ ảo năm 1999.

Đêm mai, Man.United là đội cuối cùng đá vòng 5 cúp FA cùng với Reading trong thời điểm mà chưa bao giờ giấc mơ tái lặp “cú ăn 3 huyền thoại” đến gần với họ nhất kể từ sau những đêm kỳ ảo năm 1999.

Ở giải ngoại hạng Anh, chưa cần phải thể hiện trọn vẹn sức mạnh, Man.United coi như “bỏ túi” chức vô địch khi Man.City hụt chân và hiện đã kém đến 12 điểm. Tại Champions League, với trận hòa 1-1 tại Bernabeu, đoàn quân của Sir Alex tạm chiếm ưu thế để vào tứ kết. Họ vẫn đang chơi tốt tại cúp FA. Trước triển vọng ấy, HLV Alex Ferguson đã tuyên bố rằng đội bóng của ông hiện tại là đội hình mạnh hơn so đội bóng huyền thoại đã thực hiện “cú ăn ba” vào năm 1999.

Trong cuộc chuyện trò với giới báo chí hôm thứ sáu rồi, Sir Alex tự hào: “Bây giờ, chúng tôi có một đội hình mạnh hơn trước. Ở thời điểm đá trận chung kết Champions League với Bayern Munich năm 1999, ngoài Roy Keane và Paul Scholes bị treo giò, chúng tôi chỉ có duy nhất Henning Berg bị chấn thương nhưng trong trận đấu đó, tôi buộc phải dùng cầu thủ dự bị Jonathan Greening, người chỉ chơi một, hai lần ở đội 1 để thi đấu. Trong khi đó, bây giờ tôi có nhiều chọn lựa hơn từ băng ghế dự bị”.

Năm 1999, Man.United làm nên “cú ăn ba” lịch sử bằng chuỗi 33 trận bất bại kể từ ngày 19-12-1998. Hiện tại, họ đang có 15 trận bất bại kể từ sau khi bị CLB Cluj đánh bại trên sân nhà ở vòng bảng Champions League và chẳng có gì cho thấy chuỗi thành tích này sẽ dừng lại.

C.NG.

Tin cùng chuyên mục