Man.City tung “hàng” chiến lược đẩy nhanh thương vụ Declan Rice

Cùng lúc cải thiện lời đề nghị thứ hai dành cho tiền vệ Declan Rice, Man.City cũng sẵn sàng đưa ra một giải pháp mà West Ham khó có thể chối từ trên bàn đàn phán.
HLV Pep Guardiola đang xem Declan Rice là mục tiêu số 1 của mình trong mùa hè này.
HLV Pep Guardiola đang xem Declan Rice là mục tiêu số 1 của mình trong mùa hè này.

Cả Man.City và Arsenal để bày tỏ ngưỡng mộ đội trưởng 24 tuổi của West Ham, nhưng đề nghị 75 triệu bảng trả trước và 15 triệu bổ sung vẫn chưa thể lay chuyển quan điểm của đối tác - những người muốn thấy con số tối thiểu là 100 triệu bảng. Nhưng vào đêm thứ Hai, nhà vô địch Anh đã đưa ra lời đề nghị tiếp theo, vẫn là 90 triệu nhưng con số trả trước được tăng thêm 5 triệu. Trong khi đó, truyền thông Anh tin rằng Arsenal cũng sẵn sàng đưa ra lời đề nghị thứ 3 có cải thiện của mình trong vài ngày tới.

Nhưng theo The Sun, đội bóng của HLV Pep Guardiola đang rất tự tin vào thành công trong thương vụ quan trọng bất nhất mùa hè này, khi Declan Rice với năng lực phòng thủ tốt sẽ tấm lá chắn lý tưởng cho Rodri ở trung tâm hàng tiền vệ. Trong mùa giải vừa qua, chúng ta đã chứng kiến Pep thử nghiệm tài năng trẻ Rico Lewis, Kyle Walker và gần đây nhất là John Stones đá tiền vệ phòng ngự sâu nhất bên cạnh Rodri. Đó là một phát kiến chiến thuật độc đáo của Pep và cũng đã được đền đáp xứng đáng. Nên nếu có được Declan Rice, một chuyên gia thực thụ về khoản này, rõ ràng cách vận hành lối chơi của Man.City sẽ trở nên hoàn hảo.

West Ham sẽ cân nhắc nếu Kalvin Phillips (trái) là người thay thế Rice ở trung tâm hàng tiền vệ.

West Ham sẽ cân nhắc nếu Kalvin Phillips (trái) là người thay thế Rice ở trung tâm hàng tiền vệ.

Cũng theo bài báo, Man.City đã sẵn sàng thêm một phương án khác rất quan trọng trong trường hợp đề nghị mới nhất tiếp tục thất bại. Cái tên Kalvin Phillips đã được nhắc đến, có thể được thêm vào các đề nghị tiếp theo Man.City - bao gồm như một phần trong hợp đồng, hoặc dành cho West Ham ưu tiên mua lại. Phillips và Rice là bộ đôi tiền vệ trung tâm hàng đầu của đội tuyển Anh từ Euro 2020 đến nay, và West Ham cũng từng thất bại trước chính Man.City trong nỗ lực mua anh từ Leeds United vào năm ngoái. “Món hàng” chiến lược này là điều mà Arsenal không thể có được và cũng đáp ứng được nguyện vọng của West Ham, đội ưu tiên duy trì năng lực phòng ngự của hàng tiền vệ.

Arsenal đã thách thức Man.City trong cuộc đua danh hiệu ở mùa qua, và HLV Mikel Arteta với sự quan tâm mạnh mẽ dành cho Declan Rice cho thấy sự tương đồng trong cách làm việc như “sếp” cũ của mình là Pep. Vì vậy, chắc chắn rằng phía Man.City cũng nhận thứ rõ rằng họ không thể để để đối thủ thành công trong thương vụ này.

Tin cùng chuyên mục