Man.City muốn Pep quyết định tương lai trước Giáng sinh

Một nguồn tin tiết lộ với ESPN, Man.City sẽ yêu cầu HLV Pep Guardiola đưa ra quyết định cuối cùng về tương lai của ông trước Giáng sinh. Nhà cầm quân 53 tuổi người Tây Ban Nha còn một năm trong hợp đồng của mình tại sân Etihad.

Man.City muốn Pep Guardiola đưa ra quyết định cuối cùng về tương lai trước Giáng sinh.
Man.City muốn Pep Guardiola đưa ra quyết định cuối cùng về tương lai trước Giáng sinh.

Guardiola gần đây đã ám chỉ rằng thời gian của ông ở Man.City sắp kết thúc. Sau chiến thắng 3-1 trước West Ham và giành được danh hiệu Anh thứ tư liên tiếp kỷ lục, ông thừa nhận mình “gần ra đi hơn là ở lại”. Pep cũng cho biết ông “mệt mỏi” và đang thiếu động lực để chuẩn bị cho một mùa giải khác. Về phần mình, Man.City kỳ vọng Guardiola sẽ tôn trọng năm cuối cùng của hợp đồng, nhưng họ cũng nhận thức rõ về nguy cơ ông có thể ra đi vào năm 2025 sau khi đã tạo nên một kỷ nguyên thành công chưa từng có kể từ khi đến đây vào năm 2016 - với 15 danh hiệu lớn, trong đó có 6 chức vô địch Premier League.

Với tư cách là một nhà cầm quân vĩ đại nhất của CLB, cùng mối quan hệ bền chặt với Giám đốc bóng đá Txiki Begiristain, nên Man.City cho phép Guardiola được tự do đưa ra mọi quyết định về tương lai, bao gồm cả cách thức và thời điểm ông rời đi. Tuy nhiên, Man.City nhận thức được nhiệm vụ thay thế Guardiola sẽ lớn và khó khăn đến mức nào, họ muốn có nhiều thời gian nhất có thể để đưa ra kế hoạch về người kế nhiệm, cũng như đánh giá những người thay thế tiềm năng. Đó là lý do đội chủ sân Etihad muốn nhà cầm quân 53 tuổi phải đưa ra quyết định cuối cùng vào Giáng sinh.

Guardiola đã có thời gian dẫn dắt đội chủ sân Etihad lâu hơn dự kiến. Trước đó, ông chỉ có 4 năm dẫn dắt Barcelona và 3 năm ở Bayern Munich. Lần cuối cùng Guardiola bước vào năm cuối cùng trong hợp đồng với Man.City là vào mùa hè năm 2022. Đôi bên sau đó đã đồng ý một hợp đồng mới có thời hạn hai năm trong chuyến đi đến Abu Dhabi trong thời gian nghỉ của kỳ World Cup ở Qatar.

Gần đây, HLV Guardiola cũng tiết lộ ông có thể tạm xa công việc áp lực dẫn dắt một CLB. Tham vọng của ông là được dẫn dắt đội tuyển quốc gia tại một giải đấu lớn. Trong khi đó, World Cup tiếp theo ​​​​sẽ diễn ra tại Mỹ vào năm 2026.

Tin cùng chuyên mục