Lyon giành được chữ ký của Fofana trước Chelsea

Dù đã đến trước, tuy nhiên Chelsea lại hụt mất một trong những tài năng trẻ được đánh giá cao nhất châu Âu vào tay Olympique Lyonnais.

Malick Fofana
Malick Fofana

Malick Fofana, tài năng trẻ từ KAA Gent (Bỉ) nằm trong tốp triển vọng nhất châu Âu năm 2023 (theo Sofascore). Tuyển thủ U21 Bỉ thời điểm đó đã nằm trong tầm ngắm của Chelsea.

Những tưởng The Blues sẽ nhanh chóng đón Fofana về Stamford Bridge, tuy nhiên, Olympique Lyonnais chen chân vào sau và bất ngờ thành công trong vụ chuyển nhượng này. Theo Sky Sports Italia, đội bóng giàu truyền thống của Ligue 1 chi ra 17 triệu euro, đính kèm 5 triệu phụ phí để chốt hợp đồng 4 năm với Fofana.

900x600-b61e82ebd9afa240c331224fde67ba51-7563.jpg
Lyon ra mắt tân binh Fofana

Malick Fofana sinh năm 2005. Đây là cầu thủ đa năng, chơi được nhiều vị trí ở hàng tiền vệ và thậm chí là cả hậu vệ. Lyon trong bối cảnh khó khăn tài chính vẫn chịu chi đến hơn 20 triệu euro để đón sao mai người Bỉ được xem là bước đi bất ngờ, đặc biệt khi Les Gones đã "hớt tay trên" Chelsea hùng mạnh.

Đây là lần thứ hai ở kỳ chuyển nhượng mùa đông năm nay, Chelsea hụt mất các "viên ngọc thô" vào tay những đội bóng Ligue 1. Trước Fofana, The Blues đã bị Paris Saint-Germain đánh bại ở thương vụ Gabriel Moscardo từ Corinthians, cũng với kịch bản tương tự.

Tin cùng chuyên mục