Lyon chỉ trích West Ham sau vụ chuyển nhượng đổ vỡ

Trục trặc về thủ tục chuyển nhượng từ West Ham United đã khiến Olympique Lyonnais không thể chiêu mộ ngôi sao tấn công Said Benrahma, dù đã theo đuổi cả tháng giêng cho thương vụ này.

Lyon không thể đón Benrahma do sự tắc trách từ West Ham
Lyon không thể đón Benrahma do sự tắc trách từ West Ham

Olympique Lyonnais tưởng như đã chốt xong Said Benrahma. Ngôi sao người Algerie rời West Ham từ vài ngày trước để hoàn tất kiểm tra y tế tại đội bóng mới. 5 triệu euro để mượn cầu thủ đến cuối mùa, đính kèm điều khoản mua đứt trị giá 12 triệu euro được đôi bên đi đến những bước cuối cùng. Thế nhưng, vụ chuyển nhượng vẫn đổ bể.

Với sự phẫn nộ, đội bóng nước Pháp tuyên bố, West Ham đã không chuyên nghiệp trong thương vụ Said Benrahma. Vì chậm trễ xác nhận các giấy tờ cần thiết lên FIFA từ phía The Hammers, Lyon đã bị thiệt thòi để rồi không thể hoàn tất mục tiêu chuyển nhượng đã theo sát từ lâu.

khou3-9942.jpg
Benrahma mặc sẵn áo Lyon, chỉ còn chờ thông báo chính thức...

"Chúng tôi sẽ đưa vụ việc này lên các cơ quan chức năng có thẩm quyền để yêu cầu West Ham United chịu trách nhiệm. Olympique Lyonnais lấy làm tiếc vì đã tuân thủ theo mọi quy định về tiến trình chuyển nhượng cầu thủ cho Said Benrahma, nhưng đến cuối cùng vẫn bị đổ bể chỉ vì sự tắc trách từ một phía." - trích thông cáo báo chí của Lyon về thương vụ đổ bể với West Ham.

Không chỉ Lyon mà Real Betis cũng bị West Ham gây tổn hại, thương vụ mua đứt Pablo Fornals từ đội bóng La Liga cũng bất thành với kịch bản tương tự. Về phần các cầu thủ, đơn cử Said Benrahma, tuyển thủ Algerie rất tức giận với West Ham vì đã không thể chuyển sang Lyon. Chỉ mới tối qua, Sky Sports còn tung hình ảnh anh mặc sẵn áo Lyon để chờ ra mắt đội bóng mới.

Tin cùng chuyên mục