Lý Hoàng Nam khởi đầu thuận lợi ở giải quần vợt M25 Lucknow Ấn Độ 2023

Dù gặp một chút khó khăn trong ván đấu đầu tiên, tay vợt số 1 Việt Nam được xếp làm hạt giống số 1 Lý Hoàng Nam vẫn khẳng định vị thế của mình để giành chiến thắng trong trận ra quân đầu tiên ở giải quần vợt World Tennis Tour M25 Lucknow 2023.
Lý Hoàng Nam có được điểm đầu tiên ở Ấn Độ
Lý Hoàng Nam có được điểm đầu tiên ở Ấn Độ

Sau khi trắng tay ở 3 giải Challenger ATP 100 tại Ấn Độ, tay vợt của CLB Hải Đăng Tây Ninh tiếp tục quay lại đây để dự giải World Tennis Tour Lucknow 2023. Tuy nhiên, đây là giải có đẳng cấp thấp hơn 3 giải ATP 100 rất nhiều khi chức vô địch chỉ nhận được 25 điểm.

Với thứ hạng 245 thế giới, Lý Hoàng Nam được xếp làm hạt giống số 1 và gặp tay vợt trẻ hạng 821 thế giới Dali Blanch (Mỹ). Dù mới chỉ 20 tuổi, nhưng các cú đánh của Dali Blanch đầy uy lực, “nặng” hơn cú đánh của Lý Hoàng Nam. Tuy nhiên, độ chính xác của Dali Blanch không ổn định chính là điểm yếu khiến tay vợt số 1 Việt Nam dùng kinh nghiệm hoá giải.

Lý Hoàng Nam đang cố gắng chinh phục tốp 100 thế giới

Lý Hoàng Nam đang cố gắng chinh phục tốp 100 thế giới

Khởi đầu trận đấu, Dali Blanch đã có những cú giao bóng rất mạnh luôn đẩy Lý Hoàng Nam vào thế bị động nên tạo được thế cân bằng với tay vợt hơn mình 576 bậc trong bảng xếp hạng thế giới. Trong ván đấu đầu tiên, cả hai tay vợt đều giữ trọn game giao bóng của mình. Lý Hoàng Nam có đúng 1 cơ hội lấy break ở game thứ 7, trong khi Dali Blanch cũng có 1 lần duy nhất ở game thứ 8 nhưng cả hai đều thực hiện không thành công.

Từng có 5 lần ăn điểm giao bóng trực tiếp trước đó, nhưng Dali Blanch khởi đầu loạt tie break bằng tình huống lỗi giao bóng kép. Mất mini break không đáng có, tâm lý của tay vợt trẻ người Mỹ dường như bị giao động nên các cú đánh bắt đầu thiếu chuẩn xác. Liên tiếp những pha tự đánh bóng hỏng của tay vợt người Mỹ giúp Lý Hoàng Nam vượt lên dẫn 3/0 rồi duy trì khoảng cách kết thúc loạt tie break với điểm số 7/3, qua đó thắng ván 1 với điểm số 7/6.

Sức trẻ của Dali Blanch không thắng được kinh nghiệm của Lý Hoàng Nam

Sức trẻ của Dali Blanch không thắng được kinh nghiệm của Lý Hoàng Nam

Sang ván thứ 2, ưu thế bắt đầu thuộc về Lý Hoàng Nam khi anh khắc chế được lối chơi của Dali Blanch. Sau khi bỏ lỡ 2 cơ hội lấy break ở ván thứ 4, tay vợt gốc Tây Ninh của CLB Hải Đăng cuối cùng cũng lấy break ở game thứ 8 vượt lên dẫn 5/3. Giữ được game giao bóng sau đó, Lý Hoàng Nam kết thúc ván với điểm số 6/3.

Thắng chung cuộc 2-0 (7/6, 6/3), Lý Hoàng Nam nhận 1 điểm thưởng ATP đầu tiên tại Ấn Độ trong năm nay. Anh sẽ lọt vào vòng 2 để gặp tay vợt nước chủ nhà Ấn Độ Vishwakarma đang đứng hạng 1.002 thế giới.

Tin cùng chuyên mục