Lý Hoàng Nam khẳng định sức mạnh vào bán kết giải quần vợt World Tennis Tour M25 Lucknow 2023

Dù gặp một chút khó khăn trong ván đầu, nhưng Lý Hoàng Nam vẫn chứng tỏ được sức mạnh của tay vợt hạt giống số 1 để đánh bại Siddharth lọt vào bán kết giải quần vợt World Tennis Tour M25 Lucknow 2023 diễn ra tại Ấn Độ.
Lý Hoàng Nam chắc chắn có 6 điểm thưởng ATP do vào bán kết
Lý Hoàng Nam chắc chắn có 6 điểm thưởng ATP do vào bán kết

Trong trận tứ kết vào chiều nay, tay vợt hạng 245 thế giới Lý Hoàng Nam có nhiều thuận lợi khi đối thủ chỉ là tay vợt hạng 1.002 thế giới Siddharth (Ấn Độ). Thế nhưng, tay vợt số 1 Việt Nam không ngờ nhập cuộc lại gặp nhiều vất vả trước lối đánh máu lửa của tay vợt nước chủ nhà thua mình đến 757 bậc trong bảng xếp hạng thế giới.

Được sự cổ vũ của khán giả nhà, Siddharth có được trạng thái tâm lý tốt nên khởi đầu trận đấu khá tốt. Tay vợt nước chủ nhà mạnh dạn tung đòn tấn công với độ chính xác tương đối tốt. Bên cạnh đó, những quả giao bóng còng xoáy, bóng nẩy cao khiến Lý Hoàng Nam trả bóng luôn rơi vào thế bị động, nhờ đó Siddharth mạnh dạn tiến vào sân dứt điểm.

Siddharth đã khiến Hoàng Nam khá vất vả ở ván đầu
Siddharth đã khiến Hoàng Nam khá vất vả ở ván đầu

Do chưa quen với nhịp banh của đối thủ nên Lý Hoàng Nam có phần chệch choạch ở thời gian đầu. Sau khi bị mất break ở game thứ 6 để đối thủ vượt lên dẫn 4/2, tay vợt số 1 Việt Nam bắt đầu bừng tỉnh, tìm ra cách hoá giải lối đánh của Siddharth. Bên cạnh việc lùi sâu chống đỡ, Lý Hoàng Nam đã mạnh dạn tiến sâu vào sân đánh bóng nặng tấn công. Nhờ sự tự tin trong lối chơi, Hoàng Nam đã lấy lại thế trận và từng bước buộc đối thủ phải chơi theo cách của mình.

Ngay trong game thứ 7, tay vợt của CLB Hải Đăng Tây Ninh đã đòi được break rút ngắn điểm số xuống 3/4 và gỡ hoà 4/4 trong game cầm giao bóng sau đó. Thậm chí, Hoàng Nam còn có thêm 1 break nữa dẫn 6/5, nhưng để tay vợt Ấn Độ lập tức đòi lại gỡ hoà 6/6 để ván đấu bước vào loạt tie break.

Thi đấu kiên trì và giữ bóng cuối sân chắc chắn, Lý Hoàng Nam liên tiếp có những mini break để vượt lên dẫn 4/0 và thắng luôn lượt tie break với điểm số 7/4 vượt lên dẫn 1-0.

Lý Hoàng Nam tiến vào bán kết

Lý Hoàng Nam tiến vào bán kết

Sau khi thua ván đầu xong, nhuệ khí chiến đấu của Siddharth bị chùn xuống khiến anh thi đấu khá vật vờ. Liên tục những pha đánh bóng hỏng, tay vợt nước chủ nhà bị Lý Hoàng Nam lấy liên tiếp 2 break vượt lên dẫn 5/0. Tưởng chừng như một chiến thắng dễ cho tay vợt số 1 Việt Nam, nhưng trong 1 khoảng khắc mất tập trung, Lý Hoàng Nam để thua liền 3 game để Siddharth rút ngắn điểm số xuống 3/5. Không những thế, Siddharth còn dẫn 30/0 trong game thứ 9 Hoàng Nam cầm giao bóng. Vì nếu Siddharth bẻ được game này rút ngắn tỷ số, thì không biết chuyện gì sẽ cho tay vợt gốc Tây Ninh.

Cũng may mắn cho Lý Hoàng Nam khi anh kịp thay đổi chiến thuật đúng thời điểm. Tự nhiên đang đánh cuối sân, Hoàng Nam bất ngờ giao bóng lên lưới ăn liền 3 điểm. Nhờ thế, anh đã lấy lại thế trận và thắng luôn game đấu để kết thúc ván 2 với điểm số 6/3.

Thắng chung cuộc 2-0 (7/6, 6/3), Lý Hoàng Nam lọt vào bán kết để gặp tay vợt trẻ người Ukraine Eric Vanshelboim hạng 510 thế giới.

Tin cùng chuyên mục