Lý Hoàng Nam cùng Hải Đăng Tây Ninh trở lại giải quần vợt vô địch đồng đội quốc gia 2024

Sau khi rút lui ở mùa giải năm ngoái, đội CLB Hải Đăng Tây Ninh với sự có mặt của tay vợt số 1 Việt Nam Lý Hoàng Nam sẽ quay lại thi đấu giải quần vợt vô địch đồng đội quốc gia – Cúp Hoài Ân năm 2024 khởi tranh vào sáng nay tại Trung tâm Thể dục thể thao Hoài Ân (Đắk Lắk).

CLB Hải Đăng Tây Ninh vô địch giải năm 2021
CLB Hải Đăng Tây Ninh vô địch giải năm 2021

Giải quần vợt vô địch đồng đội quốc gia là một trong những giải đấu quan trọng trong năm do Liên đoàn Quần vợt Việt Nam tổ chức. Tham dự có 14 đội nam và 6 đội nữ trong cả nước tham dự thi đấu theo thể thức loại trực tiếp để tìm nhà vô địch.

Phát biểu trong lễ khai mạc, Ông Nguyễn Hồng Sơn – Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Liên đoàn Quần vợt Việt Nam chia sẻ: “Giải được tổ chức nhằm Chào mừng 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại (19/5/1890 - 19/5/2024, kỷ niệm 35 năm ngày thành lập Liên đoàn Quần vợt Việt Nam (27/5/1989 – 27/5/2024) và 120 năm thành lập tỉnh Đắk Lắk (22/11/1904 - 22/11/2024). Tôi đánh giá rất cao sự vào cuộc chuyên nghiệp và nhiệt tình của Ban tổ chức giải. Hy vọng Đắk Lắk trong tương lai gần sẽ phối hợp cùng Liên đoàn Quần vợt Việt Nam đăng cai các giải đấu Quốc tế tại Việt Nam. Thể thao không chỉ là nâng cao sức khỏe mà còn là sự cống hiến của ý chí khát vọng,thúc đẩy phát triển du lịch, kinh tế xã hội và xúc tiến đầu tư.”

Vốn sở hữu nhiều tay vợt hàng đầu Việt Nam như Lý Hoàng Nam, Trịnh Linh Giang…, CLB Hải Đăng Tây Ninh luôn thâu tóm chức vô địch giải đồng đội nam trong những năm vừa qua. Thế nhưng ở giải năm ngoái, họ đã rút lui và TPHCM đã vượt qua Quân đội giành chức vô địch.

Screen Shot 2024-05-10 at 7.17.27 PM.png
Hoàng Thành Trung sẽ đầu quân cho đội Thành Công Đắk Lắk

Quay trở lại mùa giải năm nay, CLB Hải Đăng Tây Ninh vẫn giữ bộ khung với hai tay vợt chủ lực Lý Hoàng Nam và Trịnh Linh Giang kết hợp cùng tay vợt trẻ Phạm La Hoàng Anh và Thái Hải Đăng. Theo nhận định của giới chuyên môn, thực lực của đội Hải Đăng Tây Ninh vượt trội so với các đội còn lại nên chức vô địch khó thoát khỏi tay Lý Hoàng Nam và các đồng đội.

Ở giải năm nay, tay vợt kỳ cựu Lê Quốc Khánh đã không còn thi đấu cho đội Thành Công Đắk Lắk. Thay vào đó là tay vợt kỳ cựu khác Hoàng Thanh Trung sẽ cùng với Từ Lê Khánh Duy, Triệu Hoàng Hiếu, Tất Thái Nguyên là bộ khung cho đội chủ nhà Đắk Lắk. Trong khi đó, đương kim vô địch TPHCM vẫn với tay vợt chủ lực Phạm Minh Tuấn kết hợp cùng các tay vợt trẻ Trần Quốc Cường, Đinh Viết Tuấn Minh, Huỳnh Thắng Quốc Khang.

P1070910.JPG
Lý Hoàng Nam sẽ là trụ cột của CLB Hải Đăng Tây Ninh

Ở nội dung đồng đội nữ, đương kim vô địch Quân đội vẫn do tay vợt Việt Kiều Savanna Lý Nguyễn làm chủ lực vẫn được xem là ứng cử viên sáng giá nhất cho chức vô địch. Đối thủ đáng ngại nhất của Quân đội vẫn sẽ là TPHCM khi này cũng có tay vợt Việt Kiều Trần Tchouassi Louise Natasha.

Ngày thi đấu đầu tiên kết thúc chiều tối nay đã xác định được một số kết quả: Nam Quân đội 1 đã thắng Hà Nội 1 với tỷ số 2-1, trong đó Nguyễn Văn Phương thắng Bùi Hoàng Anh 2-1 (6/2, 3/6, 6/1), Trần Quang Trường thua Nguyễn Đắc Tiến 0-2 (3/6, 4/6) và đôi Lê Trung Tính/Nguyễn Văn Phương thắng Bùi Hoàng Anh/Nguyễn Đắc Tiến 2-0 (6/3, 6/2). Đội Nam Becamex Bình Dương 2 thắng Quân đội 2 với tỷ số 2-1. Đội Nam Bắc Ninh thắng Đà Nẵng 3-0 và nữ Becamex Bình Dương thắng TPHCM 2 với tỷ số 3-0.

Tin cùng chuyên mục