Lực sĩ Phạm Thị Hồng Thanh tích thêm điểm để tìm cơ hội Olympic 2024

Phạm Thị Hồng Thanh là lực sĩ cuối cùng của đội cử tạ Việt Nam thi đấu giải Grand Prix 2023 ở Doha (Qatar) và cô đã nỗ lực trong hạng 71kg nữ.

Phạm Hồng Thanh có hạng 10 ở giải đấu tại Doha (Qatar). Ảnh: D.P
Phạm Hồng Thanh có hạng 10 ở giải đấu tại Doha (Qatar). Ảnh: D.P

Ngày 10-12 (theo giờ địa phương) tại Doha (Qatar), Phạm Thị Hồng Thị bước vào tranh tài hạng 71kg nữ ở giải Grand Prix 2023. Trong lượt cử giật, Phạm Thị Hồng Thanh khởi đầu bằng mức tạ 103kg và cô thành công. Sau đó, lực sĩ này tố tạ lên 106kg tại lượt thứ hai nhưng cô rớt tạ. Trong lượt đẩy thứ ba, Hồng Thanh nâng mức tạ đăng ký lên 107kg và cô cũng không thành công do đó kết quả tốt nhất của lực sĩ này trong cử giật là 103kg.

Bước vào cử đẩy, Phạm Thị Hồng Thanh đẩy thành công mức khởi điểm 130kg. Đáng tiếc sau đó trong mức tạ 136kg ở hai lượt đẩy còn lại thì cô đều rớt tạ. Chung cuộc, Phạm Thị Hồng Thanh có vị trí hạng 10 ở nội dung với tổng cử 233kg (toàn nội dung có 35 lực sĩ thi đấu). Cô vẫn tích lũy được điểm trong cuộc đua về thứ hạng để tìm cơ hội được suất chính thức dự Olympic Paris (Pháp) 2024.

Hiện lúc này, Hồng Thanh đang có vị trí 15 trên bảng tính điểm của hạng 71kg nữ để tranh vé dự Olympic. Năm nay, Hồng Thanh được tập trung tối đa cho các giải quốc tế có tính điểm dành cho xét thứ hạng trao vé Olympic nên lực sĩ này không tham dự các đấu trường SEA Games 32 và ASIAD 19.

Tại hạng 71kg nữ lần này ở Doha (Qatar), vô địch là lực sĩ Song Kuk Hyang (CHDCND Triều Tiên) với 269kg tổng cử.

Như vậy, đội cử tạ Việt Nam đã kết thúc thi đấu ở giải Grand Prix 2023 sau khi lần lượt các lực sĩ Trịnh Văn Vinh, Nguyễn Trần Anh Tuấn (nam); Quàng Thị Tâm, Phạm Đình Thi, Phạm Thị Hồng Thanh (nữ) đã kết thúc nội dung của mình. Không lực sĩ nào của cử tạ Việt Nam giành được huy chương ở lần này tuy nhiên chúng ta vẫn có sự chuẩn bị để hướng tới các giải quốc tế ngay đầu năm 2024. Sau đây, những lực sĩ trên về nước để tham dự giải cử tạ vô địch quốc gia 2023.

Tin cùng chuyên mục