Liverpool - Thời điểm của sự thật

Bây giờ hoặc không bao giờ, đó là cách mà người ta nói về những trận đấu sắp đến của Liverpool trong 20 ngày tới. Toàn bộ mùa giải sẽ được quyết định và Jurgen Klopp  vừa có một cơ hội đồng thời cũng sẽ đối diện với những ngờ vực nếu như Liverpool thất bại.

Bây giờ hoặc không bao giờ, đó là cách mà người ta nói về những trận đấu sắp đến của Liverpool trong 20 ngày tới. Toàn bộ mùa giải sẽ được quyết định và Jurgen Klopp  vừa có một cơ hội đồng thời cũng sẽ đối diện với những ngờ vực nếu như Liverpool thất bại.

Liverpool - Thời điểm của sự thật ảnh 1

Jurgen Klopp hy vọng tiếp tục nụ cười chiến thắng cùng Liverpool.

Trong năm 2016, Liverpool chỉ thắng được 4 trong tổng số 14 trận đã đấu. 7 trận cầu tại giải Ngoại hạng, họ chỉ thắng được 2. Bị loại khỏi FA Cup, chỉ vào được chung kết Cúp Liên đoàn nhờ thắng Stoke sau loạt sút luân lưu.

Từ nay đến trước khi các CLB tạm nghỉ để nhường sân cho đội tuyển quốc gia, Liverpool chỉ sẽ đá có 5 trận, như vậy, nếu tính từ trận lượt đi trước Ausburg ở Europa League cho đến khi các giải tạm nghỉ thì đội bóng của Klopp có quá nhiều thời gian trong thời điểm mang tính chất bản lề của mọi CLB. Thế mới nói, nếu có bất kỳ kết quả không như ý nào xảy ra, thì chẳng có gì để bào chữa được cả.

Cũng theo thống kê, trong năm 2016 này, Liverpool chưa lần nào thắng 2 trận liên tiếp. Phong độ thi đấu của họ vẫn ở trong tình trạng thiếu ổn định trầm trọng. Nguyên nhân có thể là do chấn thương, cũng có thể vì họ có lịch thi đấu khá khó khăn ví dụ như liên tiếp đá với Arsenal, Man.United và Leicester, West Ham tại giải Ngoại hạng.

***
Không có nhiều CĐV Liverpool hy vọng đội nhà sẽ thay đổi toàn diện dưới bàn tay của Jurgen Klopp nhưng có lẽ, họ sẽ có cái nhìn khác nếu sau những ngày tới, mọi thứ không có gì mới. Hôm nay, Liverpool sẽ đá lượt về Euorpa League và Chủ nhật, họ đá chung kết Cúp Liên đoàn. Đây là 2 trận địa khả dĩ đem lại danh hiệu cho Klopp trong năm đầu tiên làm việc ở nước Anh. Có muốn hi vọng vào tương lai thì cũng phải bắt đầu từ 2 trận đấu này, đặc biệt là chung kết Cúp Liên đoàn, danh hiệu gần nhất mà họ từng có được ở mùa bóng 2011-2012.

Việc Man.City chấp nhận “hy sinh” Cúp FA để dồn sức đá Champions League và trận chung kết ngày 28-2 tới cho thấy tính chất quan trọng của “giải thưởng an ủi” này. Trong khi đó, Klopp vẫn đang vật lộn với vấn đề phong độ. Chiến thắng đậm 6-0 trước Aston Villa ở giải Ngoại hạng gần đây cho thấy Liverpool đang lệ thuộc nhiều vào sự trở lại của Sturridge trên hàng công. Ngay ở trận hòa 0-0 trên sân Ausburg, dàn tấn công gồm Coutinho, Firmino và Sturridge vẫn hoạt động khá ổn. Với 1 tuần lễ nghĩ ngơi, hy họng bộ ba này sẽ đạt phong độ tốt nhất cho 4 ngày quan trọng sắp đến.
***
Đã có những hoài nghi nhất định về năng lực của Jurgen Klopp. Việc HLV này thổi một tinh thần thi đấu mới cho Liverpool thì dễ thấy nhưng các chuyển biến về chuyên môn thì rất nhạt nhòa. Rõ ràng, Liverpool vẫn phải đợi Sturridge quay lại mới chơi khởi sắc, điều này đã diễn ra dưới thời của Rodgers và cũng là điểm yếu nhất của Liverpool kể từ sau khi Luis Suarez rời sân Anfield. Trên cuộc đua đường trường, Liverpool chưa có dấu hiệu tiến bộ, giờ chỉ hy vọng họ chơi tốt ở các trận theo kiểu “knock-out” trước Ausburg và Man.City sắp đến. Người ta có thể cho ông Klopp thêm thời gian để thành công tại giải Ngoại hạng mùa sau với điều kiện chiến lược gia người Đức chứng minh tài năng của mình ở những trận đấu cụ thể, trong các thời khắc mang ý nghĩa quyết định.

Với Liverpool bây giờ, cứ phải tính từng trận. Hết Ausburg thì đến Man.City và sau đó, lại tiếp tục đá với Man.City ở giải Ngoại hạng Anh. Đã đến lúc cần cái tài của Klopp trước khi nỗi thất vọng ập đến.

ĐĂNG LINH

Tin cùng chuyên mục