Liverpool kiện toàn ban điều hành mới vào tuần tới

Michael Edwards, cựu Giám đốc thể thao của Liverpool, dự kiến chính thức trở lại sân Anfield vào tuần tới để đảm nhận một vai trò lớn và quan trọng hơn so với vị trí trước kia. Trong khi vai trò Giám đốc thể thao sẽ được trao cho Richard Hughes - người vừa rời vị trí Giám đốc kỹ thuật ở Bournemouth.

Michael Edwards trở lại để lãnh đạo tất cả các hoạt động bóng đá tại Liverpool.
Michael Edwards trở lại để lãnh đạo tất cả các hoạt động bóng đá tại Liverpool.

Theo Sky Sports, Liverpool chuẩn bị xác nhận sự trở lại của Edwards vào tuần tới với một vai trò sẽ chứng kiến ông lãnh đạo không chỉ tất cả các hoạt động bóng đá, mà còn tham gia vào Fenway Sports Group (FSG) - Tập đoàn kiểm soát CLB - với các nhiệm vụ bên ngoài khác. Vẫn còn một vài vấn đề đang trong quá trình thương thảo, nhưng có nhiều niềm tin một thỏa thuận sẽ được hoàn tất trong những ngày tới.

Sự trở lại của Edwards là để lãnh đạo công cuộc tái cơ cấu Liverpool, như ông từng thành công trong 10 năm trước khi bất ngờ chia tay vào năm 2022. Edwards từng cùng HLV Jurgen Klopp hợp tác tuyệt vời để biến Liverpool từ một gã khổng lồ say ngủ trở thành nhà vô địch của mọi danh hiệu vào năm 2020. Và giờ đây, thách thức lớn của ông là tìm kiếm một cái tên xứng đáng kế nhiệm Klopp, và đảm bảo người này có một cơ cấu vững chắc để tiếp tục mang lại thành công bền vững ở sân Anfield.

richard-hughes-6886.jpg
Richard Hughes sẽ là Giám đốc thể thao mới của Liverpool.

Trong khi đó, vị trí Giám đốc thể thao còn trống của Liverpool cũng sẽ được lấp đầy bởi Richard Hughes - người vừa rời khỏi vị trí Giám đốc kỹ thuật của Bournemouth. Đây là thách thức không nhỏ với cựu tiền vệ 44 tuổi này, khi kể từ sau Edwards, những người kế nhiệm vị trí này sau đó là Julian Ward và Jorg Schmadtke đều chỉ đạt thành công tương đối. Gần nhất là Schmadtke - người có hợp đồng ngắn hạn và cũng đã xác nhận chia tay vào cuối mùa này - kịp để lại “di sản” là mang về ngôi sao mới như Dominik Szoboszlai, Wataru Endo, Ryan Gravenberch và Alexis Mac Allister, trong khi cũng chia tay hàng loạt cựu binh như Fabinho, James Milner, Jordan Henderson, Naby Keita và Alex Oxlade-Chamberlain.

Nhiệm vụ cấp bách nhất của cặp đôi quyền lực sắp được bổ nhiệm của Liverpool là tìm được người thay thế Klopp. Trong đó HLV trẻ Xabi Alonso, người cũng được Bayern Munich theo đuổi, được cho vẫn là ứng cử viên nổi bật. Các lựa chọn khác còn bao gồm Ruben Amorim, nhà cầm quân của Sporting Lisbon…

Tin cùng chuyên mục