Liên đoàn cử tạ châu Á chúc mừng tấm vé Olympic 2024 của Trịnh Văn Vinh

Trang thông tin của Liên đoàn của tạ châu Á (AWF) trên mạng xã hội facebook đã chúc mừng Trịnh Văn Vinh của cử tạ Việt Nam giành được tấm vé dự Olympic Paris (Pháp) 2024.

Liên đoàn cử tạ châu Á đã chúc mừng Trịnh Văn Vinh có tấm vé Olympic 2024. Ảnh: AWF
Liên đoàn cử tạ châu Á đã chúc mừng Trịnh Văn Vinh có tấm vé Olympic 2024. Ảnh: AWF

> Lực sỹ Olympic Trịnh Văn Vinh: Tôi còn phải nỗ lực hơn nữa

Trịnh Văn Vinh đã được đưa hình ảnh cùng lời chúc mừng từ AWF khi đã chính thức giành được suất Olympic Paris (Pháp) 2024. Thông tin và hình ảnh cùng lời chúc được AWF đưa ra trên mạng xã hội facebook của mình ở ngày 20-4.

Trịnh Văn Vinh là lực sỹ duy nhất của đội tuyển cử tạ Việt Nam giành được suất chính thức dự Olympic Paris (Pháp) 2024. Sau khi thi đấu giải World Cup 2024 vừa qua ở Thái Lan, Trịnh Văn Vinh đã có hạng 9 chung cuộc trong nội dung 61kg nam ở bảng xếp hạng tranh vé Olympic và đây là vị trí đủ để được nhận 1 suất chính thức đi Paris (Pháp) 2024. Theo quy định, 10 lực sỹ đứng đầu được đi dự Olympic năm nay.

Toàn Olympic Paris (Pháp) 2024 có 120 suất chính thức được trao cho các lực sỹ tham dự 5 hạng cân nam, 5 hạng cân nữ. Hiện tại, số suất chính thức đã được trao là 107.

Cử tạ Việt Nam là một trong những đội tuyển tại Đông Nam Á giành được suất chính thức ở môn này để đi Paris (Pháp) thi đấu. Ngoài chúng ta, đội cử tạ Thái Lan đã giành được 4 suất chính thức, đội Philippines có 3 suất chính thức, đội Malaysia có 1 suất chính thức, đội Indonesia có 3 suất chính thức.

Trong hạng 61kg nam, người đứng đầu là lực sỹ LiFabin (Trung Quốc) khi có kết quả ghi nhận tốt nhất là tổng cử 314kg. Hạng nhì là lực sỹ Morris Miller (Mỹ) với kết quả tổng cử là 303kg còn hạng ba là lực sỹ Massidda Sergio (Italy) với tổng cử 302kg. Trịnh Văn Vinh được ghi nhận mức tổng cử gần nhất đạt được là 294kg nên xếp hạng 9. Hiện tại, Trịnh Văn Vinh đang tập luyện tại Việt Nam để chuẩn bị cho chương trình thi đấu ở Olympic Paris (Pháp) 2024 vào tháng 7 tới đây.

Tin cùng chuyên mục