Laporta khẳng định muốn Xavi “thay đổi quyết định”

Chủ tịch Barcelona, Joan Laporta đã hé lộ chi tiết cách ông thuyết phục HLV Xavi Hernandez “thay đổi quyết định” rời CLB. Trong trường hợp Xavi kiên quyết ra đi, thông tin gần đây cho rằng Mikel Arteta hay Roberto De Zerbi đều không có tên trong danh sách ứng viên thay thế.

Chủ tịch Joan Laporta đã hé lộ chi tiết cách ông thuyết phục HLV Xavi Hernandez “thay đổi quyết định” rời Barcelona.
Chủ tịch Joan Laporta đã hé lộ chi tiết cách ông thuyết phục HLV Xavi Hernandez “thay đổi quyết định” rời Barcelona.

Mùa giải trọn vẹn đầu tiên của HLV Xavi tại Barca không thể tốt hơn được nữa. Cựu tiền vệ huyền thoại đã dẫn dắt đội bóng của mình đến chức vô địch La Liga với cách biệt 10 điểm so với đội đứng thứ 2 là kình địch Real Madrid. Nhưng mùa này Barca đã gặp khó khăn, họ đang kém 8 điểm so với ngôi đầu của Real Mardrid… Điều đó chắc chắn đã góp phần vào quyết định rời CLB của Xavi vào cuối mùa giải, vốn được ông công bố vào tháng Giêng.

Kể từ khi Xavi tuyên bố ý định từ chức, đã liên tục có đồn đoán rằng ông có thể đảo ngược quyết định của mình trước khi mùa giải kết thúc. Phần lớn điều này được thúc đẩy bởi các báo cáo rằng Chủ tịch Joan Laporta và Giám đốc Deco muốn thấy Xavi ở lại, mặc dù nhà cầm quân 44 tuổi, bất cứ khi nào đề cập đến tương lai trên các phương tiện truyền thông, đều nói rõ rằng ông muốn ra đi vào mùa hè.

Mới đây, trò chuyện trên Mundo Deportivo, Laporta đã tiết lộ những gì ông đang làm để thuyết phục Xavi: “Tôi đã nói rõ với Xavi rằng tôi muốn anh ấy ở lại, nhưng tôi hiểu áp lực mà anh ấy cảm thấy. Tôi đã hỏi liệu có khả năng thay đổi quyết định không, nhưng tôi có thể thấy áp lực trên khuôn mặt anh ấy. Tôi bảo ‘thôi nào, hãy thư giãn và đừng cảm thấy áp lực’. Xavi luôn nói rằng anh ấy sẽ ra đi vào cuối mùa giải theo kế hoạch, nhưng chúng ta sẽ xem. Bây giờ chúng ta đừng căng thẳng về điều đó vì mọi thứ đang diễn ra tốt đẹp”.

Hansi Flick.jpeg
Nếu quyết định của Xavi không thể đảo ngược thì Barca muốn bổ nhiệm Hansi Flick thay thế.

Nếu quyết định của Xavi không thể đảo ngược, Barca rõ ràng sẽ cần phải thuê HLV mới. Một cái tên được nhắc đến thường xuyên là một cựu tiền vệ khác của CLB, HLV Arteta của Arsenal. Nhưng theo Mundo Deportivo, Barca cho rằng cựu tiền vệ này còn “thiếu kinh nghiệm”, cùng với việc anh còn một năm nữa trong hợp đồng với Arsenal và phải bồi thường một khoản tiền lớn là nằm ngoài khả năng tài chính hiện tại. Một ứng viên khác là Roberto De Zerbi của Brighton cũng được cho là… quá thiếu kinh nghiệm, và cũng phải mất 13 triệu euro đền bù.

Thay vào đó, những cái tên như Luis Enrique, Hansi Flick và Rafa Marquez đang được săn đón. Trong đó, theo báo cáo từ Đài phát thanh Catalunya, Barca đã liên hệ với Hansi Flick thông qua người đại diện Pini Zahavi của ông. Người đại diện này có mối quan hệ rất tốt với Laporta qua vụ chuyển nhượng Robert Lewandowski từ Bayern Munich vào năm 2022.

Tin cùng chuyên mục