Lampard đánh giá về Chelsea: Chỉ cần thêm may mắn

Tiền vệ Frank Lampard cảnh báo đội bóng cũ Chelsea cần phải tập trung, gạt bỏ tất cả nỗi thất vọng ở phía sau để khởi động lại mùa giải nếu không muốn mọi thứ trở nên mất kiểm soát.

Tiền vệ Frank Lampard cảnh báo đội bóng cũ Chelsea cần phải tập trung, gạt bỏ tất cả nỗi thất vọng ở phía sau để khởi động lại mùa giải nếu không muốn mọi thứ trở nên mất kiểm soát.

Mùa giải tồi tệ của Chelsea tiếp tục, thất bại 0-1 tại Stoke City đã là trận thua thứ 7 chỉ sau 12 vòng đấu. Nhà vô địch Anh hiện có 11 điểm, chỉ hơn khu vực rớt hạng đúng 3 điểm. Gần như có thể khẳng định, đoàn quân của HLV Jose Mourinho không thể bảo vệ danh hiệu vô địch của mình.

Lampard - người đã có 13 năm thành công tại Stamford Bridge, đang nắm giữ kỷ lục ghi bàn của CLB - đã rời đi để gia nhập New York City FC ở giải nhà nghề Mỹ vào mùa hè năm ngoái. Tiền vệ 37 tuổi đánh giá trên Sky Sport: “Mọi thứ đang trở nên tối tăm với Chelsea, đội đã thua quá thường xuyên. Họ cần nhanh chóng xoay chuyển tình thế hiện tại. Chelsea không thể dừng lại ở đó, họ cần mạnh mẽ để thoát ra hoàn cảnh này để đưa mùa giải trở lại đúng hướng. Theo tôi, Chelsea chơi không tốt nhưng cũng không chơi quá thất vọng, điều duy nhất họ cần lúc này là may mắn. Trở lại với hành trình chiến thắng, tôi tin mọi thứ đều ổn”.

Khi được hỏi phải làm thế nào HLV Mourinho có thể bắt đầu nhận được những kết quả tốt, Lampard nói thêm: “Jose chắc chắn sẽ có những chuẩn bị tiếp theo trong tuần này, nhưng có quá nhiều điều ông ấy cần làm, không chỉ tập luyện và truyền đạt chiến thuật. Jose cho thấy vẫn đang bình tĩnh cho dù có quá nhiều điều bất lợi, nhưng cầu thủ cần giúp đỡ ông ấy. Rất dễ nhận thấy, hiện đang có nhiều vị trí tại Chelsea sa sút phong độ, một số cầu thủ đang đánh mất niềm tin… Cầu thủ cần biết đặt lại phía sau tất cả nỗi thất vọng thời gian qua, hướng đến phía trước với sự tự tin cao nhất”.

Trong khi, cũng trên Sky Sport, một cựu danh thủ khác của The Blues là Ruud Gullit cũng đưa ra những đánh giá: “Chelsea thua nhiều vì các đối thủ chẳng còn sợ họ sau khởi đầu rất tệ. Ngoài ra, phải kể đến vai trò suy giảm của Mourinho. Trong quá khứ, khi đội chiến thắng cũng là Mourinho đã giành chiến thắng. Khi đội mất, đó là thất bại của Mourinho. Nhưng diễn biến năm nay là sự khác biệt lớn, Mourinho luôn thắng và các cầu thủ luôn thua. Ông ta đã liên tục chỉ trích các cầu thủ của mình”.

Sơn Nguyễn

Tin cùng chuyên mục