Kyle Walker và quyết định sáng suốt nhất là ở lại Man.City

Sau khi suýt rời xa Man.City vào mùa hè vừa qua, Kyle Walker hiện đang gặt hái thành công vượt bậc nhờ quyết định ở lại. Hậu vệ 33 tuổi vào thứ Bảy này đang đứng trước cơ hội nâng cao chiếc cúp thứ 4 trong mùa giải với tư cách là người đội trưởng của The Citizens.

Kyle Walker đang đứng trước cơ hội nâng cao chiếc cúp thứ 4 trong mùa giải với tư cách người đội trưởng Man.City.
Kyle Walker đang đứng trước cơ hội nâng cao chiếc cúp thứ 4 trong mùa giải với tư cách người đội trưởng Man.City.

Vào ngày 10-6-2023, Walker bị sốc khi bất ngờ bị loại khỏi trận đấu lớn nhất trong sự nghiệp CLB, chỉ được điền tên vào băng ghế dự bị trong chiến thắng trước Inter Milan trong trận chung kết Champions League. Anh khi đó cũng đang gặp vấn đề trong cuộc sống cá nhân... Một lời đề nghị quan trọng đã được đưa ra từ một trong những CLB lớn nhất châu Âu là Bayern Munich. Hùm xám nước Đức muốn ký hợp đồng với anh vì đã đặt nền móng cho thỏa thuận đưa đội trưởng đội tuyển Anh, Harry Kane về CLB. Cuối cùng, Kane đã di chuyển đến Đức nhưng Walker thì không.

Và anh không thể hạnh phúc hơn với lựa chọn ở lại sân Etihad. Gần một năm sau thời điểm đó, Walker sẽ dẫn dắt Man.City bước ra sân Wembley chơi trận chung kết FA Cup với Man.United vào thứ Bảy, với cơ hội được là người đầu tiên nâng cao một danh hiệu nữa trong mùa giải này cho Man.City sau Siêu cúp châu Âu, FIFA Club World Cup và Premier League. Walker nói: “Bốn danh hiệu trong năm đầu tiên làm đội trưởng rõ ràng không tệ!”.

Nhớ lại những gì đã xảy ra vào mùa hè vừa qua, Walker chia sẻ thêm: “Đó là một khoảnh khắc trong cuộc sống cá nhân mà tôi cảm thấy muốn rời khỏi nước Anh, và điều đó không liên quan gì đến lý do bóng đá. Nó mang tính cá nhân đối với tôi, vì tôi nghĩ rằng việc rời khỏi bóng đá Anh có thể phù hợp với tôi. Nhưng trước hết, tôi phải nghĩ về bóng đá. Đó là điều tôi thích làm nhất và tôi cảm thấy rằng, cuối cùng, tôi sẽ hạnh phúc ở Man.City hơn là ở Bayern Munich”.

Kyle Walker11.jpg
Kyle Walker trưởng thành hơn khi biết HLV Pep Guardiola tin tưởng anh nhiều như thế nào.

Và vì vậy, Walker đã nói với HLV Pep Guardiola rằng anh sẽ ở lại. Guardiola và Walker đi ăn tối tại nhà hàng Nhật Bản một tuần trước khi mùa giải mới bắt đầu. Trong bữa ăn kéo dài 2 tiếng rưỡi, Guardiola đã nói rõ rằng Walker quan trọng như thế nào đối với đội, rằng ông vẫn tin tưởng vào anh như thế nào… Walker nhớ lại: “Bữa ăn đó là để ông ấy nói với tôi rằng ông đánh giá cao tôi như thế nào, và những gì tôi làm cho đội cũng như những gì các đồng đội đánh giá cao về tôi. Không phải ông ấy thuyết phục nên tôi mới ở lại, vì tôi đã quyết định rồi, nên chỉ có hai người đàn ông trưởng thành đi ăn tối mà thôi”.

Vốn là thành viên trong nhóm cầu thủ lãnh đạo của Man.City, Walker được bổ nhiệm làm đội trưởng CLB ở mùa giải mới - một quyết định cũng bị ảnh hưởng bởi việc Kevin De Bruyne dính chấn thương dài hạn vào ngày đầu tiên của mùa giải. Hậu vệ phải người Anh là một trong những cầu thủ ra sân thường xuyên của Man.City trong mùa giải này. Walker cũng đã khắc phục những sai sót và trưởng thành thành như một hậu vệ phải đáng tin cậy, thể hiện tốc độ khi lên công-về thủ không ai sánh kịp.

Kyle Walker1.jpg
Từ đó Kyle Walker trở thành một thủ lĩnh của Man.City trong mùa giải thành công khác.

Được Pep mang về sân Etihad trong mùa giải thứ 2 ông ở đó, và giờ Walker đã có tổng cộng 17 danh hiệu lớn nhỏ. Chắc chắn, đọng lại nhiều nhất trong tâm trí anh lúc này khi là người đầu tiên nâng cao chiếc cúp vô địch Anh thứ tư liên tiếp chưa từng có hồi cuối tuần trước. Walker nói: “Chúng tôi đã đặt tiêu chuẩn quá cao và tôi không nghĩ bất kỳ ai trong chúng tôi sẽ hiểu những gì đang đạt được cho đến khi chúng tôi kết thúc sự nghiệp hay rời Man.City, điều mà tôi hy vọng là không sớm xảy ra. Chúng tôi phải trân trọng những khoảng thời gian như thế này, cả về mặt cá nhân lẫn tập thể. Chúng tôi là một phần của lịch sử và chúng tôi muốn điều này tiếp tục”.

Bằng cách đánh bại Man.United vào thứ Bảy, Man.City sẽ trở thành đội đầu tiên giành được cú đúp vô địch quốc gia và FA Cup trong hai mùa giải liên tiếp. Walker nhấn mạnh: “Động lực sẽ giúp bạn hoàn thành mọi thứ: là đội đầu tiên giành được 4 danh hiệu vô địch Anh liên tiếp, đội đầu tiên kể từ Man.United lập được “cú ăn ba”… sắp tới trở thành đội đầu tiên lập được “cú đúp của cú đúp”. Chúng tôi muốn tiếp tục phá bỏ mọi rào cản”.

Tin cùng chuyên mục