Kỳ thủ trẻ Bành Gia Huy và Bạch Ngọc Thùy Dương gây bất ngờ tại giải cờ vua vô địch quốc gia 2024

Các kỳ thủ trẻ của cờ vua Hà Nội và TPHCM là những người đã gây bất ngờ để vô địch nội dung quan trọng nhất là cờ tiêu chuẩn.

Các kỳ thủ đã thi đấu để có kết quả chung cuộc nội dung cờ tiêu chuẩn tại giải cờ vua vô địch quốc gia 2024. Ảnh: MINH MINH
Các kỳ thủ đã thi đấu để có kết quả chung cuộc nội dung cờ tiêu chuẩn tại giải cờ vua vô địch quốc gia 2024. Ảnh: MINH MINH

Trưa 16-3 tại khu thi đấu thuộc khách sạn Khăn Quàng đỏ (Hà Nội), giải cờ vua vô địch quốc gia Aristino cúp 2024 chính thức khép lại với những ván cuối cùng của nội dung cờ tiêu chuẩn trong bảng nam và bảng nữ.

Năm nay, bất ngờ lớn khi gương mặt trẻ Bành Gia Huy (Hà Nội) đã vô địch cờ tiêu chuẩn nam còn Bạch Ngọc Thùy Dương (TPHCM) xếp nhất cờ tiêu chuẩn nữ.

Bành Gia Huy đã giữ phong độ khá tốt đạt tổng 7,5 điểm để xếp nhất. Ở ván cuối, ván 9, Bành Gia Huy gặp kỳ thủ Nguyễn Tùng Quân (Lâm Đồng) và được cầm quân trắng nên có ưu thế, giành chiến thắng. Chiến thắng này giúp Bành Gia Huy đạt được điểm quan trọng để xếp nhất chung cuộc. Trong cuộc đua tranh ngôi vô địch cờ tiêu chuẩn nam, các kỳ thủ Nguyễn Đức Hòa (Quân đội) và Trần Tuấn Minh (Hà Nội) bám sát Bành Gia Huy, cùng đạt 7,5 điểm nhưng xếp lần lượt vị trí thứ nhì và ba do thấp hơn chỉ số phụ. Nội dung cờ tiêu chuẩn giải vô địch quốc gia năm nay có 56 kỳ thủ tham dự, các kỳ thủ Lê Tuấn Minh (Hà Nội) hay Nguyễn Ngọc Trường Sơn (Cần Thơ) không góp mặt nội dung trên.

img-7063-8433.jpg
Kỳ thủ Bành Gia Huy đã được thưởng 50 triệu đồng khi có ngôi vô địch cờ tiêu chuẩn nam giải vô địch quốc gia năm nay. Ảnh: MINH MINH

Tại bảng tiêu chuẩn nữ, Bạch Ngọc Thùy Dương đạt 7,5 điểm và xếp nhất giành HCV. Hạng nhì thuộc về kỳ thủ Lương Phương Hạnh (Cần Thơ, 7 điểm) còn hạng ba là kỳ thủ Lê Thái Nga (TT-Huế, 6,5 điểm). Cờ tiêu chuẩn nữ năm nay chỉ có 61 kỳ thủ góp mặt. Chiến thắng của Thùy Dương là điều bất ngờ đáng chú ý ở năm nay bởi các kỳ thủ tên tuổi của cờ vua Việt Nam như Nguyễn Thị Mai Hưng (Bình Dương), Hoàng Thị Bảo Trâm (TPHCM), Nguyễn Thị Thanh An (TPHCM), Nguyễn Thanh Thủy Tiên (TPHCM)... đều không có thứ hạng ở nhóm đầu chung cuộc cờ tiêu chuẩn.

Theo ban tổ chức, các kết quả thi đấu của kỳ thủ đều được Liên đoàn cờ Việt Nam thông báo điểm tới FIDE qua đó tích điểm elo theo quy định cho từng người đạt thành tích tốt nhất.

Tin cùng chuyên mục