Kình ngư trẻ Nguyễn Thúy Hiền phá kỷ lục quốc gia tại giải hồ ngắn

Các cuộc tranh tài quyết liệt ở giải bơi vô địch quốc gia 2024 dành cho hồ ngắn (25m) tiếp tục chứng kiến những kết quả khích lệ.

Trước khi dự giải bơi vô địch quốc gia hồ ngắn (25m), Thúy Hiền đã thi đấu tốt tại giải vô địch các nhóm tuổi trẻ châu Á 2024. Ảnh: MINH MINH
Trước khi dự giải bơi vô địch quốc gia hồ ngắn (25m), Thúy Hiền đã thi đấu tốt tại giải vô địch các nhóm tuổi trẻ châu Á 2024. Ảnh: MINH MINH

Ngày 24-3, giải đấu tiếp tục tranh tài ở TT-Huế. Kết quả ấn tượng nhất trong ngày thi đấu thuộc về gương mặt trẻ Nguyễn Thúy Hiền (Quân đội). Tuyển thủ quốc gia 15 tuổi này đã thi đấu cự ly 100m tự do để cạnh tranh trước nhiều đối thủ mạnh như Nguyễn Diệp Phương Trâm (TPHCM), Lê Thị Như Quỳnh (Đà Nẵng) hay Lê Thị Thu Thủy (Đồng Nai). Kết thúc tranh tài, Thúy Hiền về nhất, giành HCV với kết quả 56”20. Thông số trên đã được công nhận là kỷ lục quốc gia mới trong nội dung sau khi vượt qua kỷ lục cũ từ năm 2013 của Nguyễn Thị Kim Tuyến (TPHCM) là 56”53.

Cùng trong ngày thi đấu, gương mặt kỳ cựu Hoàng Quý Phước (Đà Nẵng) cũng tạo được ấn tượng khi giành liên tiếp HCV ở nội dung 50m tự do nam và 100m bướm nam. Ở nội dung 50m tự do, VĐV trẻ Dương Văn Hoàng Quy (Quân đội) về vị trí 11.

Tại cuộc đua 400m hỗn hợp cá nhân, 2 tuyển thủ quốc gia Trần Hưng Nguyên và Nguyễn Quang Thuấn (Quân đội) tiếp tục có sự cạnh tranh quyết liệt bởi đây là nội dung sở trường của từng người. Trong lần này, Hưng Nguyên đã chạm đích đầu tiên, giành HCV với kết quả 4’12”12 còn Quang Thuấn về thứ nhì với kết quả ngay sát phía sau là 4’12”47. Trong ngày thi đấu, gương mặt Võ Thị Mỹ Tiên (Long An) đã giành 2 HCV cho mình khi chiến thắng ở cự ly 100m hỗn hợp cá nhân và 800m tự do nữ.

Trong các kết quả tiếp sức, đội bơi TPHCM đã giành HCV nội dung 4x100m hỗn hợp cá nhân nữ còn đội Quân đội giành HCV 4x200m tự do nam.

Trên bảng tổng sắp hiện tại, đội Quân đội tạm xếp nhất với 5 HCV, 9 HCB, 2 HCĐ. Các đội TPHCM, Đà Nẵng, Long An, Bến Tre xếp phía sau.

Tin cùng chuyên mục