Không còn cơ hội cho Roy Carroll?

Mặc dù Manchester United tránh được thất bại khi trọng tài biên không nhìn thấy cú lốp bóng từ gần giữa sân của Pedro Mendes đã qua vạch cầu môn nhưng thủ môn Roy Carroll đã không tránh được búa rìu của HLV Alex Ferguson.
Không còn cơ hội cho Roy Carroll?

Mặc dù Manchester United tránh được thất bại khi trọng tài biên không nhìn thấy cú lốp bóng từ gần giữa sân của Pedro Mendes đã qua vạch cầu môn nhưng thủ môn Roy Carroll đã không tránh được búa rìu của HLV Alex Ferguson.

Phản ứng đầu tiên của nhà cầm quân người Scotland này là trao cho thủ môn Tim Howard vị trí chính thức trong trận đấu Cúp FA vào cuối tuần này (Manchester gặp Exeter ở Old Trafford) và nhiều khả năng cả ở trận bán kết Cúp Liên đoàn (gặp Chelsea ở Stamford Bridge). Tình cảnh này khiến người ta nhớ lại ở đầu mùa bóng Tim Howard cũng lâm vào hoàn cảnh tương tự khi anh phạm một số sai lầm và lập tức phải nhường vị trí cho Carroll.

Không còn cơ hội cho Roy Carroll? ảnh 1

Roy Carroll sẽ không còn tương lai ở Old Trafford.

Nếu nhìn vào những con số thống kê, Roy Carroll đã chơi tốt như trong 4 trận vừa qua. anh không để lọt lưới lần nào và chỉ thủng lưới 8 lần trong 21 trận. Nhưng trong thời gian gần đây, một số tình huống phạm sai lầm của Carroll gia tăng một cách đáng ngại. Chẳng hạn, anh gần như biếu không cho Lyon ở Old Trafford vào tháng 11 (Champions League) khi để bóng lọt qua chân một cách dễ dàng nhưng nhờ Manchester thắng chung cuộc 2-1, giành vé vào vòng 2 nên không ai làm ầm ĩ chuyện này. Còn trước sai lầm chết người của trận gặp Tottenham, Carroll cũng bắt không dính một cú sút khá nhẹ của đối thủ (tình huống diễn ra trong hiệp 1).

Với một loạt pha chơi ú tim như vậy, chuyện Roy Carroll muốn có bản hợp đồng mới với những điều khoản tốt hơn xem ra khó thực hiện. Cuối mùa này, Carroll sẽ kết thúc hợp đồng ở Old Trafford và từ chối đề nghị ký tiếp khi không đồng ý những điều kiện của Manchester. Người đại diện Francis Martin của Roy Carroll cho biết thân chủ của ông không muốn rời Old Trafford nhưng muốn ban lãnh đạo phải tăng lương cho anh.

Nhưng tình hình hiện nay cho thấy chưa chắc khi hết hợp đồng Roy Carroll sẽ được gia hạn dù cựu thủ môn Alex Stepney của Manchester United lên tiếng ủng hộ anh: “Thủ môn ở Manchester United là vị trí khó khăn nhất trên thế giới vì so với những cầu thủ khác, anh ta không được sai sót. Roy đã phạm sai lầm trong trận gặp Lyon nhưng Manchester United đâu có thất bại! Và sai lầm ở trận gặp Tottenham cũng không ảnh hưởng đến kết quả chung cuộc. Ngoài một vài sai sót này, Roy đã chơi rất tốt, chỉ để thủng lưới 11 lần trong 21 trận, một con số không tệ chút nào”.

Còn theo nhiều nhà bình luận khác, Tim Howard có thể chỉ là giải pháp tạm thời và cuộc tìm kiếm một “Peter Schmeichel” thứ hai của HLV Alex Ferguson vẫn sẽ tiếp tục.

Quang Trần

Tin cùng chuyên mục

Bóng đá quốc tế