Không có bản quyền truyền hình, người hâm mộ bóng chuyền Việt Nam không được xem đội tuyển nữ thi đấu tại ASIAD 19

Bóng chuyền đang là một trong những môn có sức hút với người hâm mộ tại Việt Nam nhưng tất cả đang đứng trước viễn cảnh khó xem trực tiếp chương trình thi đấu ASIAD 19 trên lãnh thổ Việt Nam lần này...
Khán giả Việt Nam có thể không được xem trực tiếp trên truyền hình các trận đấu ở ASIAD 19 của đội tuyển bóng truyền nữ Việt Nam. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG
Khán giả Việt Nam có thể không được xem trực tiếp trên truyền hình các trận đấu ở ASIAD 19 của đội tuyển bóng truyền nữ Việt Nam. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Tính tới ngày 20-9, chưa có đơn vị nào từ công ty truyền thông, các đơn vị về truyền hình thông báo chính thức về việc sở hữu bản quyền truyền hình của Đại hội thể thao châu Á 19 (ASIAD 19) trên lãnh thổ Việt Nam.

Thông tin từ Đoàn thể thao Việt Nam tại Hàng Châu (Trung Quốc) cũng như đại diện Ủy ban Olympic Việt Nam chia sẻ cùng SGGP cho biết Hội đồng Olympic châu Á (OCA) và Ban tổ chức của ASIAD 19 kiểm soát rất kĩ lưỡng vấn đề bản quyền truyền hình. Bộ phận kiểm soát bản quyền truyền hình có bộ quét kĩ thuật kiểm tra rất sát sao những đài, kênh truyền hình hay tài khoản mạng xã hội sử dụng hình ảnh trái phép. Chính vì vậy, nếu có kênh truyền hình hay kênh truyền thông nào trên các nền tảng mạng xã hội mà vi phạm bản quyền đều bị nhắc nhở và có thể có cả phương án xử lý về pháp lý.

Do chưa đơn vị nào có bản quyền truyền hình ASIAD 19 nên khả năng xem trực tiếp các trận thi đấu môn bóng chuyền nữ của ASIAD 19 tại Việt Nam (trong đó có các trận đấu của đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam) sẽ khó nếu như muốn nói là không thể.

Trước đó, người hâm mộ từng được theo dõi trực tiếp các trận thi đấu của đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam khi dự giải AVC Challenge Cup 2023, FIVB Challenge Cup 2023 hay SEA V.League 2023 trên lãnh thổ Việt Nam là do có đơn vị vietcontent và truyền hình Cáp Việt Nam VTVCab mua bản quyền để phát sóng. Nhưng đó là một giải đấu cụ thể. Bây giờ, môn bóng chuyền là môn thuộc chương trình thi đấu của kì Đại hội thể thao châu Á 19 và gói bản quyền truyền hình của Đại hội bán chung chứ không riêng lẻ theo môn. Đã có thông tin cho rằng đơn vị được giao quyền phân phối bản quyền truyền hình ASIAD 19 ở thị trường Việt Nam đã chào giá từ 7 tới 15 triệu USD là phí bản quyền truyền hình ASIAD 19 lần này.

Môn bóng chuyền của ASIAD 19 đã chính thức tranh tài với các nội dung bóng chuyền bãi biển và bóng chuyền nam (trong nhà).

Nội dung bóng chuyền nữ trong nhà (có Việt Nam tham dự) sẽ tranh tài từ ngày 30-9 tới 7-10. Vào ngày 28-9, đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam lên đường tới Hàng Châu (Trung Quốc). Theo chương trình di chuyển, thành viên đội tuyển sẽ có chuyến bay tới thành phố Thượng Hải (Trung Quốc) sau đó tiếp tục di chuyển bằng xe đoàn do ban tổ chức ASIAD 19 bố trí đưa các đội tuyển của các quốc gia tới làng vận động viên theo đúng quy định.

Tin cùng chuyên mục