Khởi tranh môn futsal Indoor Games 3: Hy vọng vào đội nữ

Là môn thi đấu đầu tiên của Đại hội, futsal chính thức khởi tranh vào ngày ngày mai (28-10) tại Nhà thi đấu Phú Thọ và Tân Bình. Giải nam có 14 đội tham dự chia thành 4 bảng: Iran, Turkmenistan, Macao (bảng A), Thái Lan, Nhật Bản, Tajikistan (bảng B), Việt Nam, Malaysia, Jordan, Bahrain (bảng C), Uzbekistan, Kyrgyzstan, Kuwait, Hàn Quốc (bảng D) thi đấu vòng tròn 1 lượt, chọn 2 đội đầu bảng vào tứ kết.

Trong khi đó, giải nữ gồm 8 đội chia thành 2 bảng: Thái Lan, Việt Nam, Malaysia, Jordan (bảng A), Nhật Bản, Uzbekistan, Iran, Philippines (bảng B) cũng thi đấu vòng tròn, chọn 2 đội đầu bảng vào bán kết, chung kết.

Với sự đầu tư có chiều sâu của VFF, thuê HLV Thái Lan cho cả đội tuyển nam và nữ, futsal Việt Nam cho thấy sự tiến bộ trong thời gian qua. Tuy nhiên, trình độ các cầu thủ nam vẫn còn hạn chế so với những đội bóng mạnh châu lục như Thái Lan, Iran, Nhật Bản nên việc lấy thứ hạng cao sẽ khó khăn. Ngược lại, đội nữ Việt Nam đang được kỳ vọng rất lớn cho việc tìm chiếc huy chương.

Vào lúc 14 giờ chiều nay tại Nhà thi đấu Tân Bình, đội nữ Việt Nam ra quân gặp đương kim vô địch Thái Lan. Theo nhận định của giới chuyên môn, đội nữ Việt Nam khó có thể giành chiến thắng. Tuy nhiên, cơ hội lọt tiếp vào vòng trong của họ là rất lớn khi các đối thủ còn lại trong bảng có trình độ thấp.

Dưới sự dẫn dắt của HLV Pattaya (Thái Lan), đội nam futsal Việt Nam ra sân vào lúc 16 giờ tại nhà thi đấu Phú Thọ gặp đội Malaysia. Theo nhận định của HLV Pattaya, Malaysia có trình độ ngang bằng với các cầu thủ Việt Nam nhưng độ khéo léo về kỹ thuật lại kém hơn 1 bậc. Nếu các cầu thủ Việt Nam không bị tâm lý, cơ hội giành chiến thắng rất cao.

Lịch thi đấu (ngày 28-10)

Nhà thi đấu Phú Thọ (nam): Iran - Turkmenistan (14 giờ), Việt Nam - Malaysia (16 giờ), Jordan - Bahrain (18 giờ).

Nhà thi đấu Tân Bình (nữ): Thái Lan - Việt Nam (14 giờ), Malaysia - Jordan (16 giờ).

G.Y

Tin cùng chuyên mục

Bóng đá trong nước

Bốc thăm VCK Asian Cup 2023: Việt Nam vào nhóm hạt giống số 3

Không phải như những thông tin ban đầu về việc AFC chọn hạt giống trước thềm lễ bốc thăm VCK Asian Cup 2023 theo phương án chọn ưu tiên 12 đội được vào thẳng VCK vào hai nhóm hạt giống đầu tiên. Việc căn cứ theo bảng xếp hạng FIFA mới đây đã đưa đội tuyển Việt Nam xuống nhóm hạt giống số 3, khá bất lợi trước lễ bốc thăm.

Bóng đá quốc tế

Vì sao Bayern Munich dốc toàn lực vì Thomas Tuchel?

Thomas Tuchel đối mặt với đội bóng cũ B.Dortmund ngay trong trận đấu đầu tiên dẫn dắt B.Munich. Cả việc sa thải Julian Nagelsmann cũng như bổ nhiệm Tuchel ngay trước trận Der Klassiker (Siêu kinh điển) lớn nhất trong nhiều năm, đều là những canh bạc.

Các môn khác

Giấc mơ đưa Việt Nam đến Olympic mùa đông của Trang!

Tưởng chừng đất nước nhiệt đới như Việt Nam khó có thể tiếp xúc với thể thao mùa đông. Tưởng chừng những môn thể thao “đặc sản” ở vùng có tuyết sẽ chẳng có dấu ấn của tuyển thủ Việt Nam. Nhưng cô gái nhỏ bé Trần Thị Đoan Trang đã từng bước xóa bỏ những “tưởng chừng” đó để thực hiện ước mơ lớn, đưa thể thao Việt Nam đến gần với Olympic mùa đông.