Khởi tranh Cúp Quốc gia 2023: Thử thách "tướng" trẻ

Chiều 31-3, mùa bóng 2023 sẽ trở lại với các trận đấu sớm của vòng 1 Cúp Quốc gia 2023. Đây cũng là trận ra mắt của cựu tuyển thủ Nguyễn Văn Đàn trong vai trò HLV trưởng CLB Phù Đổng.
HLV Nguyễn Văn Đàn mùa đầu dẫn dắt 1 CLB chuyên nghiệp
HLV Nguyễn Văn Đàn mùa đầu dẫn dắt 1 CLB chuyên nghiệp

Nhưng trận đấu đáng chú ý là cuộc so tài giữa CLB TPHCM và Bà Rịa Vũng Tàu trên sân Thống Nhất. Đội chủ nhà TPHCM vốn có giai đoạn khởi đầu mùa bóng đầy cam go sau 3 trận toàn thua, mãi đến vòng 4 họ mới kịp thắng 2-1 trước Bình Dương để kịp thoát vị trí cuối bảng trước khi V-League 2023 vào giai đoạn tạm nghỉ.

Trong khi đó BR-VT xem trận đấu này là bước khởi động trước thềm giải hạng Nhất 2023 sẽ khai mạc vào đầu tháng 4. Mùa này HLV Nguyễn Minh Phương sẽ trình làng dàn cầu thủ trẻ vốn vừa được chuyển nhượng từ Học viện NutiFood. Theo điều lệ giải, CLB TPHCM không được sử dụng ngoại binh trong trận này (do gặp đối thủ ở hạng Nhất), nên nếu căng sức thi đấu, BR-VT có thể gây khó khăn cho các đàn anh nhờ vào sức trẻ của mình.

Trên sân Ninh Bình, Phù Đổng sẽ tiếp tân binh Hoà Bình. Vốn suýt xuống hạng ở mùa rồi nên Phù Đổng đã chuẩn bị lại lực lượng khá chu đáo, nhất là mời HLV Nguyễn Văn Đàn về dẫn dắt. Sau nhiều năm làm trợ lý ờ CLB HA.GL qua nhiều triều đại HLV trưởng, mùa này sẽ là cơ hội để ông Đàn khẳng định. Bên cạnh đó, HLV Văn Đàn còn có trợ lý cũng từng là cựu đồng đội của mình là Phan Tôn Lợi và Võ Văn Hạnh.

Lịch thi đấu ngày 31-3

Lịch thi đấu ngày 31-3

Tin cùng chuyên mục