Vụ tiêu cực bóng đá

Khám xét nhà riêng và nơi làm việc của Hữu Thắng, Xuân Vinh

Khám xét nhà riêng và nơi làm việc của Hữu Thắng, Xuân Vinh

Hôm qua 14-1, Cục cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (C14) đã  phối hợp với Công an tỉnh Nghệ An tiến hành khám xét nhà riêng cũng  như nơi làm việc của 2 bị can Nguyễn Hữu Thắng và Nguyễn Xuân Vinh tại thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An.

Khám xét nhà riêng và nơi làm việc của Hữu Thắng, Xuân Vinh ảnh 1

Khám xét nhà của Nguyễn Xuân Vinh

Buổi sáng, cơ quan điều tra đã khám xét nhà riêng của Hữu Thắng ở khu B3 đường Nguyễn Sỹ Sách và nhà riêng của Xuân Vinh tại 61 Đào Tấn. Khi khám xét nhà riêng của Thủ quỹ CLB Pjico SLNA, những người thân trong đó có vợ con của ông nay đã ngăn cản rất quyết liệt, từ các phóng viên đến cả nhân viên an ninh.

Tuy nhiên, cuối cùng thì C14 cũng thu giữ được 2 quyển nhật ký ghi các khoản thu chi hàng ngày của nguyên Thủ quỹ CLB SLNA này nhưng lại là trong các năm 2004-2005. Đến buổi trưa, cơ quan điều tra tiếp tục khám xét phòng làm việc của 2 bị can này tại trụ sở CLB Pjico SLNA (cũng nằm trên phố Đào Tấn) dưới sự chứng kiến của ông Hồ Văn Chiêm, Giám đốc điều hành CLB.

Theo nguồn tin của chúng tôi, cơ quan điều tra đã thu giữ được tại nhà riêng của cựu tuyển thủ quốc gia Hữu Thắng 2 sổ tài khoản ngân hàng: một đứng tên Hữu Thắng, một đứng tên của một người ở TPHCM. Phòng làm việc của Hữu Thắng tại đại bản doanh CLB Pjico SLNA cũng gây nhiều khó khăn cho cơ quan điều tra khi phải mất đến 60 phút, với 2 lần gọi thợ khóa, mới mở được cửa phòng làm việc. Tuy nhiên, cơ quan điều tra đã không thu giữ được tài liệu nào có giá trị tại căn phòng này.

Trong khi đó vào ngày 13-1, Trung tá Doãn Công Huân, Trưởng phòng trinh sát C14 đã có buổi nói chuyện và giáo dục kiến thức luật pháp với các cầu thủ và toàn thể BHL của CLB Hòa Phát – Hà Nội theo lời đề nghị của đội bóng này. Trong hơn 45 phút “ủy lạo”, ông Huân đã đề cập đến những khả năng mà các cầu thủ có thể dính dáng đến vòng lao lý mà nhiều khi họ không hoặc chưa ý thức được mức độ nguy hiểm.

Được biết, theo đề nghị của Trưởng đoàn kiêm GĐKT Trần Bình Sự và HLV Vương Tiến Dũng, Hòa Phát đã cung cấp toàn bộ số điện thoại di động của lãnh đạo, BHL CLB cũng như các cầu thủ để cơ quan điều tra tiện theo dõi, giám sát. 

A.H

Tin cùng chuyên mục

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Australian Open: Các tay vợt từ Nga - Karen Khachanov và Elena Rybakina, là những người đầu tiên đặt chân vào BK

Những tấm vé bán kết đầu tiên của Australian Open 2023, ở giải đơn nam - đơn nữ, đã được xác định từ sớm. Ở giải đơn nam, Karen Khachanov (Nga, hạng 20 ATP) đã vượt qua đối thủ người Mỹ - Sebastian Korda (hạng 31 ATP) 7-6 (7-5), 6-3, 3-0, Korda phải bỏ cuộc sau đó - và Khachanov giành vé. Còn ở giải đơn nữ, Elena Rybakina (người Nga nhập tịch Kazakhstan, hạng 25 WTA) dễ dàng thắng Jelena Ostapenko (Latvia, hạng 17 WTA) 6-2, 6-4 để tiến lên…